'Thành viên thứ 5' của ban nhạc The Beatles qua đời ở tuổi 85

12/11/2015 16:38 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) -  Andy White, người được xem là "thành viên thứ 5" của ban nhạc huyền thoại The Beatles, vừa qua đời ở tuổi 85 tại nhà riêng ở New Jersey, Mỹ sau một cơn đột quỵ.

Trước Ringo Starr, ông White là tay trống của ban nhạc nổi tiếng và đã góp mặt trong những ca khúc đầu tiên giúp làm nên tên tuổi của The Beatles như Love Me DoP.S. I Love You. Tay trống sinh tại Glasgow cũng được cho là đã chơi trong các ca khúc thuộc album Please Please Me.

Nhưng đổi lại, White chỉ nhận được khoản thù lao 7,5 USD khi chơi cùng ban nhạc trong 3 giờ đồng hồ. Ngoài ra, ông không nhận được thêm khoản tiền bản quyền nào.


Andy White từng trình diễn trong những ca khúc đầu tiên của ban nhạc The Beatles. Ảnh: Mirror


Bốn thành viên chính thức của ban nhạc The Beatles. Ảnh: Mirror

Sau lần hợp tác với ban nhạc, ông tiếp tục trình diễn trong bản hit Shout của Lulu năm 1964 và It's Not Unusual của Tom Jones vào năm 1965.

Nửa cuối cuộc đời, White di cư sang Mỹ, nơi ông kết hôn với nữ diễn viên lồng tiếng Thea Ruth và trở thành giảng viên dạy trống. White cũng tiếp tục hoạt động nghệ thuật khi lưu diễn cùng Marlene Dietrich, Burt Bacharach và Rod Stewart hay tham gia thực hiện chương trình Scottish Radio Orchestra của đài BBC.

Phát biểu trên trang BBC hôm 11/11, gia đình của White đã ca ngợi đức tính "khiêm nhường tuyệt vời, sự khiêm tốn và các thành tựu của ông".

Dưới đây là ca khúc Love Me Do, với phần chơi trống của Andy White:


Duy An
Theo Mirror

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm