Thành ủy Hà Nội đồng ý chủ trương tiếp tục giãn cách xã hội đến 6 giờ ngày 6/9

20/08/2021 18:44 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 20/8, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì cuộc họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Thông tin từ cuộc họp: Thành uỷ Hà Nội đồng ý chủ trương tiếp tục giãn cách xã hội đến 6 giờ ngày 6/9/2021 trên toàn thành phố.

Dịch Covid-19 tối 20/8: Thêm 10.657 ca mắc, Bình Dương có số mắc cao nhất với 4.223 ca

Dịch Covid-19 tối 20/8: Thêm 10.657 ca mắc, Bình Dương có số mắc cao nhất với 4.223 ca

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Tại cuộc họp,  Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Mục tiêu trong giai đoạn tới là tận dụng ngày giãn cách xã hội để tiếp tục đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng, trọng tâm để bóc tách F0.

Tại cuộc họp, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thành phố đã bố trí và kích hoạt 10.600 giường điều trị bệnh nhân COVID-19, đồng thời yêu cầu các bệnh viện tư nhân bảo đảm 40% số giường bệnh tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan để vận hành hệ thống tư vấn sức khỏe qua tổng đài 1022. Hiện tại 1.000 bác sĩ đã đăng ký tham gia; trong đó đã tập huấn 350 bác sĩ để bắt đầu triển khai thực hiện tư vấn sức khỏe.

Bên cạnh đó, hệ thống cấp cứu 115 Thành phố cũng đã chuyển từ Analog sang hệ thống VoIP 24 line (công suất tối đa có thể nhận được 10.000 cuộc gọi/ngày). 143 xe cấp cứu được đăng ký trên hệ thống phần mềm điều hành LCS; tập huấn 500 lái xe sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển cấp cứu F0).

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì cuộc họp

Về công tác tiêm chủng, bà Trần Thị Nhị Hà cho biết, Thành phố đã triển khai 1.000 dây truyền tiêm chủng (tối đa 1.200 dây chuyền) để đáp ứng 200.000 mũi/ngày. Đến nay toàn Thành phố đã tiêm được 1.710.521 mũi, đạt 20,6%. Đáng chú ý, đã có 48,5% công nhân tại khu công nghiệp được tiêm vaccine.

Về tình hình cung ứng hàng hóa, bà Trần Thị Phương Lan, quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Thành phố đã bố trí 9.291 cơ sở bán hành thiết yếu (gồm 103 siêu thị, 449 chợ, 473 cửa hàng kinh doanh xăng dầu và 8.216 điểm bán lương thực, thực phẩm).

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành phố "không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm", các cấp Công đoàn Thành phố đã chăm lo, hỗ trợ cho 38.590 lượt người lao động khó khăn với tổng số tiền 37,73 tỷ đồng. Các quận, huyện đã hỗ trợ 50.582 lượt người, hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn với kinh phí 19,92 tỷ đồng.

Về công tác khai giảng năm học mới 2021-2022, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Thành phố sẽ tổ chức khai giảng theo đúng tinh thần của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào 7 giờ 30 phút ngày 5/9/2021, Sở sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức lễ khai giảng trực tuyến và truyền hình trực tiếp đến toàn thể nhân dân, học sinh Thủ đô.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trong thực hiện đợt giãn cách thứ hai, người dân ra đường còn rất đông. Công an Thành phố đã thành lập 6 tổ công tác hoạt động như mô hình tổ 141. Trong 3 ngày kiểm tra 33.700 lượt phương tiện, xử lý hành chính 265 lượt vi phạm. Thời gian tới, Công an Thành phố sẽ tăng cường hoạt động của các tổ công tác, kết hợp với các tổ tuần tra, kiểm soát của công an các địa phương kiểm soát chặt người ra đường, bảo đảm hiệu quả giãn cách xã hội.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao mô hình "vùng xanh", huy động được lực lượng rất lớn nhân dân tham gia. Tuy nhiên, Phó Bí thư Thành ủy cho rằng, dù đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhưng nguy cơ vẫn rất cao. Vẫn còn có F0 trong cộng đồng; dịch bệnh ở phía Nam và các tỉnh lân cận vẫn diễn biến phức tạp; một số mục tiêu của việc giãn cách đặt ra như hạn chế mức thấp nhất người ra đường vẫn chưa đạt được. 

Chú thích ảnh
Thành uỷ Hà Nội đồng ý chủ trương tiếp tục giãn cách xã hội đến 6 giờ ngày 6/9/2021

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý với đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND Thành phố: Tiếp tục giãn cách sau ngày 23/8 đến 6 giờ ngày 6/9/2021. Giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo UBND Thành phố ban hành Công điện mới về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND Thành phố trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, mục tiêu trong giai đoạn tới là tận dụng ngày giãn cách xã hội để tiếp tục đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng, trọng tâm để bóc tách F0; tăng cường tiêm vaccine; nâng cao năng lực của y tế Thủ đô để chủ động hơn một bước, chuẩn bị cao hơn một bước so với thực tế để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Thành phố cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện các nội dung công việc còn bộc lộ hạn chế trong thời gian vừa qua, như thực hiện giãn cách nhưng trên thực tế lượng người ra đường vẫn còn đông.

"Việc này Thành phố đã giao Công an Thành phố có đánh giá cụ thể về lượng người ra đường, giấy tờ cấp cho người đi đường, đối tượng ra đường để tổng hợp, tham mưu với Sở chỉ huy phòng, chống dịch của Thành phố về giải pháp phù hợp hơn, sát tình hình thực tiễn hơn, đảm bảo giãn cách quyết liệt, thực chất và hiệu quả hơn nữa", ông Nguyễn Văn Phong nêu rõ.

TP Hà Nội đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ 10 nhóm đối tượng ngoài Nghị quyết 68 của Chính phủ. Chính sách này được người dân hết sức hoanh nghênh. Đáng chú ý, Thành phố đã có chủ trương sau khi dịch bệnh giảm đi, Thành phố sẽ dùng 500 tỷ đồng từ vốn ngân sách Thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho các doanh nghiệp vay hỗ trợ giải quyết việc làm.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Văn Phong, Thành phố cũng triển khai hỗ trợ một số nước bạn trong phòng, chống dịch; hỗ trợ bằng tiền mặt, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho thành phố Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phố phía Nam. Hà Nội cũng cảm ơn sự hỗ trợ của các tỉnh, thành bạn, đã chia sẻ một phần khó khăn đối với Hà Nội trong thời gian qua.

Theo Báo Tin tức/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm