Thanh Thúy tiết lộ thông tin quan trọng về bản thân khi đang tập luyện ở Quảng Ninh, chuẩn bị cho ASIAD 2023

22/09/2023 14:36 GMT+7 | Thể thao

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy đang cùng đồng đội tập luyện ở Quảng Ninh, chuẩn bị cho ASIAD 2023. Ngôi sao số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại vừa tiết lộ một thông tin quan trọng.

Thanh Thúy tiết lộ một thông tin quan trọng

Tính cả ASIAD 2023 thì Thanh Thúy chơi tổng cộng 8 giải cùng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam kể từ đầu năm tới nay. Tính sơ bộ thì cô chơi khoảng 40 trận trong vòng hơn 5 tháng cùng tuyển Việt Nam.

So với hầu hết các đồng đội thì mật độ thi đấu của Thanh Thúy là dày đặc, khối lượng và cường độ vận động của cô là cao hơn khá nhiều.

Thanh Thúy luôn là niềm hi vọng lớn nhất của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở các giải đấu

Thanh Thúy luôn là niềm hi vọng lớn nhất của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở các giải đấu

Thanh Thúy hầu như trận nào cũng thi đấu cả trận. Vì cô là cầu công số 1 của Việt Nam nên thường xuyên được tiếp bóng nhiều nhất đội nhưng cũng vì thế mà Thanh Thúy tốn sức nhất cho các pha bật nhảy đập bóng.

Ngoài thi đấu cho tuyển Việt Nam, cô còn tập luyện và thi đấu cho CLB PFU Blue Cats của Nhật Bản nên càng bị bào mòn thể lực.

Ngày 18/9 vừa qua, Thanh Thúy đã bay từ Nhật Bản về Việt Nam để tập luyện cùng các đồng đội ở Quảng Ninh, chuẩn bị cho ASIAD 2023.

Thanh Thúy chia sẻ với truyền thông khi đang tập luyện ở Quảng Ninh, chuẩn bị cho ASIAD 2023

Thanh Thúy chia sẻ với truyền thông khi đang tập luyện ở Quảng Ninh, chuẩn bị cho ASIAD 2023

Chia sẻ với truyền thông, tay đập sinh năm 1997 cho rằng chuyện một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp phải thi đấu với mật độ dày đặc là không tránh khỏi. Cô thừa nhận "cảm thấy có phần xuống thể lực" do thi đấu với mật độ quá dày thời gian qua.

Thông tin này hẳn khiến người hâm mộ bóng chuyền nữ Việt Nam nói chung và các fan của Thanh Thúy nói riêng cảm thấy lo lắng bởi như đã nói, cô là cầu công số 1 của đội bóng chuyền nữ quốc gia.

Khi thể lực sa sút, Thanh Thúy không thể đạt hiệu quả thi đấu cao nhất. Chúng ta đã thấy điều đó ở trận lượt đi SEA V.League 2023 khi tuyển Việt Nam đối đầu với Thái Lan.

Hi vọng, khoảng thời gian 1 tuần còn lại trước khi đánh ở ASIAD 2023, Thanh Thúy kịp hồi phục hoàn toàn thể lực để sẵn sàng cho trận tái đấu với Hàn Quốc, cuộc đối đầu mang tính quyết định rất cao đối với mục tiêu vào bán kết ASIAD lần đầu tiên trong lịch sử của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm