Thanh Thúy, Kiều Trinh đều không đánh giải vô địch thế giới 2023, Bích Tuyền hứa chắc như đinh đóng cột...

11/12/2023 19:29 GMT+7 | Thể thao

Chưa bao giờ tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lâm vào tình cảnh khó khăn như thế này khi vắng cả hai cầu công ghi điểm chủ lực là Thanh Thúy và Kiều Trinh. Những lúc thế này, người hâm mộ lại nhớ tới câu nói của Bích Tuyền.

Bích Tuyền hứa sẽ trở lại tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Sở hữu những cú đập sấm sét cùng nền tảng thể lực tuyệt vời và chiều cao lên tới 1m88, Bích Tuyền được coi là tay đập hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam những năm gần đây.

Tuy nhiên, sau SEA Games 31, tay đập quê Vĩnh Long vẫn chưa trở lại thi đấu ở đội bóng chuyền nữ quốc gia. Vấn đề nảy sinh với Bích Tuyền khi ngôi sao tấn công sinh năm 2000 bị nghi ngờ giới tính khi thi đấu ở SEA Games 31.

Mối hoài nghi chưa khi nào chấm dứt hoàn toàn từ đó đến nay nhưng Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) khẳng định về mặt giấy tờ thì trường hợp của Bích Tuyền hoàn toàn hợp lệ nên không có lí do gì để VFV loại bỏ VĐV này.

Cả Thanh Thúy và Kiều Trinh đều không tham dự giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023

Cả Thanh Thúy và Kiều Trinh đều không tham dự giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023

"Cây ngay không sợ chết đứng", mối hoài nghi bủa vây quanh Bích Tuyền một phần quan trọng chính là do tay đập này hơn một lần từ chối lên tập trung ĐTQG khi được triệu tập.

Mới nhất, Bích Tuyền có tên trong danh sách triệu tập của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu ở giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023 nhưng từ chối tham gia vì "cảm thấy bất ổn tâm lí" do những đồn thổi về giới tính.

Điều đáng nói là sau khi bình phục chấn thương cuối năm 2022, chính Bích Tuyền từng tuyên bố sẵn sàng trở lại ĐTQG trong năm nay nếu được triệu tập. "Năm 2022, mình không may bị chấn thương. Năm nay, mình có thể sẽ trở lại góp sức cho ĐTQG nếu có tên trong danh sách triệu tập", Bích Tuyền chia sẻ. 

Bích Tuyền (thứ 2 từ trái sang, hàng sau) không còn tập trung ĐTQG từ sau SEA Games 31

Bích Tuyền (thứ 2 từ trái sang, hàng sau) không còn tập trung ĐTQG từ sau SEA Games 31

Khẳng định sẵn sàng trở lại thi đấu cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nếu được triệu tập nhưng mới rồi, tay đập 23 tuổi lại "nuốt lời" khi từ chối lên tuyển Việt Nam dù có tên trong danh sách thi đấu. Chính việc Bích Tuyền "quay xe" khiến một bộ phận người hâm mộ từ chỗ cảm thông và yêu mến ngôi sao này trở nên thất vọng, mất niềm tin, thậm chí tức giận đối chuyền quê Vĩnh Long.

Hiện tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang gặp khó khăn lớn về nhân sự khi cả Thanh Thúy (phải thi đấu cho PFU Blue Cats) và Kiều Trinh (chấn thương) đều không thể thi đấu ở giải vô địch thế giới 2023 diễn ra từ ngày 13/12 đến 17/12 này.

Những lúc thế này, người hâm mộ lại nhớ tới lời hứa "chắc nịch" nói trên của Bích Tuyền và càng thêm thất vọng. Tài năng của đối chuyền 23 tuổi là không phải bàn cãi nhưng việc Bích Tuyền nhất quyết từ chối cống hiến cho ĐTQG khiến hình ảnh của tay đập này trở nên xấu đi rất nhiều.

Bích Tuyền càng một mực từ chối thi đấu cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thì những hoài nghi, đồn thổi về giới tính của tay đập này càng gia tăng và không bao giờ chấm dứt. Không có Bích Tuyền trong bối cảnh mất cả Thanh Thúy lẫn Kiều Trinh, tuyển Việt Nam gặp muôn trùng khó khăn. Nhưng việc từ chối thi đấu cho ĐTQG cũng không tốt cho chính bản thân Bích Tuyền.

Tình hình nhân sự này là lời cảnh báo đối với HLV Tuấn Kiệt và nó cho thấy tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam càng cần có thêm những nhân tố tấn công triển vọng mới trong đội ngũ để tránh sự phụ thuộc quá nhiều vào vài ba cá nhân nào đó.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm