Thanh Thúy ghi 21 điểm trước tuyển nữ Pháp, đẳng cấp ngôi sao ở sân chơi thế giới, bước ngoặt lịch sử sẽ đến rất sớm

28/07/2023 07:33 GMT+7 | Thế giới Sao

Trước đội bóng hạng 21 thế giới, hạng 6 Châu Âu, đối mặt với không chỉ 1 mà cả dàn chắn toàn những "tòa tháp" sừng sững của tuyển Pháp, Thanh Thúy vẫn bùng nổ với màn trình diễn cực "chất"

Thanh Thúy thể hiện đẳng cấp ngôi sao ở sân chơi thế giới

Trước trận đấu với tuyển bóng chuyền nữ Pháp, không nhiều người hình dung Thanh Thúy có thể chơi hay đến thế vì Pháp sở hữu những VĐV không chỉ tài năng, giàu kinh nghiệm mà còn có chiều cao cực "khủng" và họ rất đều nhau.

Nhưng chủ công tuyển Việt Nam lập tức cho thấy đẳng cấp của mình dù phải đối đầu với những tay chắn cao ngang ngửa, thậm chí có người còn cao hơn cả 4T là phụ công Christina Bauer (1m96).

Thanh Thúy liên tục tung ra những đòn tấn công trên lưới cực khó chịu. Có thể là một cú đập xuyên chắn. Có thể là một pha bỏ nhỏ thông minh. Cô ghi điểm khá đều ở cả 3 set đấu (8 điểm set 1, 7 điểm set 2 và 6 điểm trong set 3).

Trong ngày mà có lẽ trong số các VĐV còn lại , chỉ libero Khánh Đang chơi thực sự tốt, Thanh Thúy một lần nữa lại thể hiện đầy ấn tượng vai trò của một ngôi sao "gánh team" dù cô vẫn không thể giúp tuyển Việt Nam tránh được thất bại.

Nhưng bất chấp điều đó, những gì Thanh Thúy làm được vẫn là rất xuất sắc, xuất sắc ngay cả khi cô vẫn bộc lộ những hạn chế trong khâu phát bóng và đỡ bước 1.

Tên tuổi của tuyển bóng chuyền nữ Pháp cùng tầm vóc của giải đấu mà tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu góp mặt càng làm cho màn trình diễn của Thanh Thúy thực sự đáng giá "vàng mười".

Dù cô đã rất nhiều lần "gánh team", rất nhiều lần đóng vai "cây ghi điểm" chủ lực của đội bóng nhưng màn trình diễn trước tuyển Pháp vẫn vô cùng đáng nhớ đối với chủ công 25 tuổi.

Thanh Thúy đã, đang và sẽ thi đấu tổng cộng gần 40 trận trong hơn 4 tháng cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Thanh Thúy đã, đang và sẽ thi đấu tổng cộng gần 40 trận trong hơn 4 tháng cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Chiều cao cực tốt giúp Thanh Thúy không bị lép vế trước người Pháp nhưng đẳng cấp và sự tự tin cô thể hiện mới là những điều tuyệt vời sẽ còn được nhắc nhớ dài lâu.

Đó là thành quả của những tháng ngày tập luyện miệt mài, nghiêm túc, là trái ngọt thu về từ những trải nghiệm vô cùng quý giá của Thanh Thúy khi chơi bóng ở Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa và Nhật Bản.

21 điểm là con số biết nói nếu bạn biết rằng không có ngôi sao nào của tuyển bóng chuyền nữ Pháp ghi được số điểm nhiều như thế. Trên phương diện cá nhân, Thanh Thúy (21 điểm) là VĐV ghi điểm nhiều nhất trận đấu giữa tuyển Pháp và tuyển Việt Nam.

Cô ghi nhiều điểm hơn hai ngôi sao ghi điểm nhiều nhất cho tuyển Pháp ở trận này là đối chuyền Lucille Gicquel (18 điểm) hay chủ công Cazaute (17 điểm).

Phải đặt những gì Thanh Thúy làm được trong bối cảnh cô không nhận được sự "chia lửa" cần thiết từ các đồng đội ở trận đấu này thì mới thấy 4T xuất sắc và đẳng cấp thế nào.

Màn trình diễn chất lượng cao mới nhất này có thể tạo bước ngoặt mới cho sự nghiệp của Thanh Thúy vì chắc chắn nó giúp cô lan tỏa thương hiệu ở tầm Châu Âu và thế giới. Thanh Thúy sẽ thu hút nhiều hơn sự chú ý từ các tuyển trạch viên đến từ những giải bóng chuyền nữ nhà nghề hàng đầu Châu Âu và họ có thể tìm đến cô trong tương lai gần để đặt vấn đề gia nhập một CLB bóng chuyền hàng đầu nào đó ở cựu lục địa một khi cô hết hợp đồng với PFU Blue Cats.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm