Thanh Thắng đối diện án phạt, Bùi Tiến Dũng ngồi ngoài

13/04/2021 13:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn số 1 của CLB TP.HCM đã húc đầu vào mặt trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành khiến ông này chảy máu ở miệng. Sự cố ở sân Thanh Hóa có thể khiến Thanh Thắng nhận án phạt nguội và cơ hội sẽ đến với những thủ môn khác của CLB TP.HCM.

Bùi Tiến Dũng lại ngồi ngoài ở đội Lee Nguyễn

Bùi Tiến Dũng lại ngồi ngoài ở đội Lee Nguyễn

Thủ môn Bùi Tiến Dũng bị chấn thương và tiếp tục không được HLV Alexandre Polking đăng ký thi đấu ở trận gặp SLNA lúc 19h15 tối 8/4 trong khuôn khổ vòng 8 V-League 2021.

Thủ môn Thanh Thắng đã không giữ nổi bình tĩnh ở trận hòa như thua Đông Á Thanh Hoá tại vòng 9 vừa qua khi đội nhà chịu bàn gỡ đúng phút bù giờ cuối cùng.

Thanh Thắng khiến trợ lý trọng tài biên người Gia Lai Nguyễn Lê Nguyên Thành bị chảy máu miệng.

bóng đá, Bùi Tiến Dũng, bóng đá hôm nay, tin tuc bong da, Lee Nguyễn, Polking, CLB TP.HCM, trọng tài biên, Nguyễn Lê Nguyên Thành, TPHCM
Thanh Thắng đối diện án phạt nguội khi húc đầu vào trợ lý trọng tài biên Nguyên Thành hôm 12/4. Ảnh: TPHCM

Hành vi phi thể thao này chắc chắn sẽ khiến Thanh Thắng chịu phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF nếu có báo cáo của đội ngũ giám sát trận đấu.

Đây là điều hết sức đáng trách với thủ môn kỳ cựu bên phía CLB TP.HCM. Thanh Thắng cũng từng là thủ môn số 1 của CLB Thanh Hóa và cũng dưới thời Petrovic năm 2017.

bóng đá, Bùi Tiến Dũng, bóng đá hôm nay, tin tuc bong da, Lee Nguyễn, Polking, CLB TP.HCM, trọng tài biên, Nguyễn Lê Nguyên Thành, TPHCM
Văn Cường có thể sẽ ra sân ở trận gặp Nam Định tuần này. Ảnh: TPHCM

CLB TP.HCM đã sẵn sàng cho tư tưởng không dùng thủ môn số 1 của họ ở trận đấu làm khách trên sân Nam Định tại vòng 10 diễn ra tuần này.

CLB TP.HCM đang chỉ có 10 điểm và Nam Định cũng chỉ có 12 điểm. Đội bóng nào cũng muốn thắng để vào nhóm an toàn.

CLB TP.HCM đứng trước nguy cơ mất thủ thành hay nhất họ có, và cơ hội được trao cho Phạm Văn Cường chứ không phải Bùi Tiến Dũng. Dũng “gôn” đã gặp chấn thương dai dẳng cả tháng qua và không được đăng ký thi đấu cho CLB TP.HCM.

Văn Cường là sự lựa chọn thay thế cho Thanh Thắng suốt thời gian qua. Cựu thủ môn từng VĐQG với Quảng Nam từ vị trí số 3 đã thay thế Tiến Dũng để bắt dự bị cho Thanh Thắng.

Khi đồng đội thi đấu, người ta thấy Tiến Dũng gặp chấn thương nên phải ở nhà và chú tâm vào dự án kinh doanh riêng. Thủ môn số 4 của TP.HCM năm nay là Anh Tuấn. Có thể sắp tới, Anh Tuấn sẽ bắt dự bị cho Văn Cường.

Đội bóng TP.HCM ngoài tổn thất Thanh Thắng còn có thể nhận thêm án phạt nặng dành cho các trợ lý, những người nổi tiếng về phản ứng với trọng tài khi cùng HLV Polking tới V-League làm việc.

Trước đó, trợ lý HLV Luis Filipe đã nhận tới 3 thẻ vàng và bị cấm ngồi trong ca bin huấn luyện TP.HCM 1 trận. Sự cố trên sân Thanh Hóa mới đây, ông Luis đòi ăn thua đủ luôn với trọng tài Viết Duẩn và phải nhận thẻ đỏ.

Có thể Ban kỷ luật VFF phải xử lý theo hướng tăng nặng hình phạt để răn đe những trợ lý này.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm