Thành Tâm chắc Áo xanh, Trường Tài mong manh Áo vàng

29/04/2016 14:37 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Chặng áp chót giải đấu tranh Cúp Tôn Đông Á sáng 29/4 chứng kiến thêm những chi tiết rất thú vị khi Thành Tâm giành điểm để cầm chắc Áo xanh còn Trường Tài suýt mất Áo vàng.

Với mục tiêu bảo vệ áo vàng cho Nguyễn Trường Tài, các tay đua VUS TP.HCM chủ động kèm cả đoàn đua và chỉ cho các tay đua không tranh chấp thoát đi. Chặng đua này chỉ có chiều dài khoảng 100 km từ Đà Lạt đi TBảo Lộc (Lâm Đồng) không nhiều đồi dốc nên các tay đua cũng không thể tấn công để thay đổi kết cục bảng tổng sắp.

Tại đích đến Bảo Lộc, Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) thêm một lần nữa xuất sắc vượt qua Lê Văn Duẩn (VUS TP.HCM) để cán đích đầu tiên sau thời gian 2h16’27”. Ngôi thắng chặng này giúp Thành Tâm có được tổng cộng 169 điểm, hơn Văn Duẩn đến 27 điểm và gần như chắc chắn cầm được chiếc Áo xanh (Vua nước rút).

Đây có thể coi là sự khẳng định mới của tay đua gốc An Giang khi phế truất được “người khổng lồ” Lê Văn Duẩn với biệt danh Vua nước rút nắm giữ nhiều năm qua.

Chặng đua sáng 29/4 chứng kiến Nguyễn Trường Tài suýt nữa bị “xé” Áo vàng. Tay đua đội VUS TP.HCM chỉ đang dẫn 0,62 giây so với người xếp sau Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7. Chỉ cần qua mặt Trường Tài để về đích 1 trong 3 hạng đầu, Huỳnh Thanh Tùng sẽ “xé” áo vàng của đối thủ nhưng ở đích đến, dù rất nỗ lực nhưng Thanh Tùng chỉ cán đích thứ 4 nên chưa thể tước ngôi đối thủ.

Huỳnh Thanh Tùng còn cơ hội cuối để đánh chiếm Áo vàng của Nguyễn Trường Tài ở chặng 19, chặng đua cuối cùng của giải năm nay từ Bảo Lộc về TP.HCM dài 168 km. Tay đua áo lính có làm nên bất ngờ hay Trường Tài sẽ làm nên lịch sử lần thứ 2 liên tiếp đăng quang ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam?

Bình Minh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm