Thanh Sơn, Nhan Phúc Vinh và dàn 'soái ca' tranh giải Nam diễn viên ấn tượng

14/09/2022 13:37 GMT+7 | Giải trí

Ngày 14/9, Đài THVN tiếp tục công bố đề cử hạng mục Phim tài liệu ấn tượng và Diễn viên nam ấn tượng, giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022.

VTV Awards 2022: Lộ diện đề cử Chương trình, BTV ấn tượng của năm

VTV Awards 2022: Lộ diện đề cử Chương trình, BTV ấn tượng của năm

Ngày 7/9, Đài Truyền hình Việt Nam chính thức khởi động giải thưởng Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022 gồm 12 hạng mục, đồng thời công bố các đề cử của hạng mục Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng và hạng mục Chương trình của năm.

Tại VTV Awards 2022, danh sách đề cử hạng mục Diễn viên nam ấn tượng gồm những gương mặt nổi bật trong các bộ phim phát sóng trên VTV một năm vừa qua.

Từng gây "chấn động" với câu chuyện tình bạn hài hước, tréo ngoe của bộ ba chân dài - phim Anh có phải đàn ông không? đóng góp tới 3 đề cử là Tuấn Tú, Nhan Phúc Vinh và Hà Việt Dũng.

3 diễn viên có cơ hội thể hiện những màu sắc khác nhau khi tham gia hai bộ phim: Doãn Quốc Đam (Thương ngày nắng về, Phố trong làng), Thanh Sơn (11 tháng 5 ngày, Đấu trí), Hà Việt Dũng (Bão ngầm, Anh có phải đàn ông không?).

Ấn tượng VTV 2022, VTV Awards 2022, Thanh Sơn, Nhan Phúc Vinh, Việt Anh, Anh có phải đàn ông không, Hà Việt Dũng, Đình Tú, Nam diễn viên ấn tượng
Đề cử hạng mục Diễn viên nam ấn tượng gồm những gương mặt nổi bật

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Bảo Anh, Duy Hưng (phim Ga-ra hạnh phúc), Việt Anh (phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ), Trọng Lân (phim Lối về miền hoa), Đình Tú (Thương ngày nắng về) cho thấy những dấu ấn bứt phá của các diễn viên trong từng vai diễn. 

Một điểm đáng chú ý của các đề cử hạng mục Diễn viên nam ấn tượng là những nỗ lực làm mới hình ảnh chính mình của các nghệ sĩ. Doãn Quốc Đam hóa thân thành Mến, gã Chí Phèo cục súc ngang tàng của Phố trong làng, diễn viên Duy Hưng lần đầu tiên vào vai Trung trâu đa tình có trái tim thỏ đế với Ga-ra hạnh phúc, Hà Việt Dũng lưu lại nhiều ấn tượng qua hình ảnh chàng trinh sát ngầm Hải Triều phong trần, lãng tử trong Bão ngầm

Ấn tượng VTV 2022, VTV Awards 2022, Thanh Sơn, Nhan Phúc Vinh, Việt Anh, Anh có phải đàn ông không, Hà Việt Dũng, Đình Tú, Nam diễn viên ấn tượng

Nếu như bộ ba Nhan Phúc Vinh - Tuấn Tú - Hà Việt Dũng trong Anh có phải đàn ông không lưu ấn tượng với phần tạo hình và tính cách hài hước thì trong Đấu trí là một Thanh Sơn đầy nỗ lực trong từng phân cảnh thể hiện tâm lý của đại úy Vũ trên mặt trận đấu tranh với tội phạm kinh tế… 

Mỗi người có một thế mạnh riêng cùng cơ hội để tỏa sáng qua các vai diễn, từng bộ phim. Điều này khiến cuộc đua của hạng mục Diễn viên nam ấn tượng hứa hẹn sẽ mang tới những ẩn số thú vị, khó đoán định của mùa giải VTV Awards 2022.

Hạng mục Phim tài liệu ấn tượng có sự góp mặt nhiều đơn vị sản xuất của Đài Truyền hình Việt Nam: Trung tâm Phim tài liệu, Ban Truyền hình Đối ngoại, Ban Khoa giáo, Trung tâm THVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Trung tâm THVN tại TP.HCM.

Hồ Chí Minh theo dấu chân Người

10 bộ phim tài liệu khai thác nhiều vấn đề, đề tài được công chúng quan tâm, như phản ánh cuộc chiến chống dịch Covid-19 Rồi cũng qua, Cuộc chiến giữa thời bình, lựa chọn đề tài lịch sử, như Hồ Chí Minh - Theo dấu chân người, Học sinh miền Nam - Một thời để nhớ, Chuyện của mùa yêu trước…

Một số phim giới thiệu các tấm gương điển hình ở nhiều lĩnh vực, như Bác sĩ buôn làng kể câu chuyện về bác sĩ Nay B Lưm ở Gia Lai hết lòng vì người bệnh, góp phần xóa bỏ hủ tục mẹ chết chôn theo con của đồng bào dân tộc, hiến đất làm trạm y tế, nhận chữa bệnh miễn phí và nuôi nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; Bốn mùa trong rừng thẳm khắc họa hình ảnh ông lão 80 tuổi Nguyễn Đức Phúc, người gắn bó với khu rừng nguyên sinh dưới chân Núi Voi, thành phố Đà Lạt, suốt gần cả đời người; Hành trình cho Kỳ lân Việt phản ánh sự vươn lên của 3 công ty công nghệ hiện đại VNG, VNPay và Sky Marvis.

Học sinh miền Nam một thời để nhớ

Nhiều bộ phim được ekip thực hiện đeo bám trong thời gian dài, như phim Về đâu những cánh chim trời quay trong hơn 3 năm tại Yên Bái, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Long An, Bến Tre, Tiền Giang và Cà Mau; phim Đường tới bình yên đề cập một vụ kiện hy hữu của ngư dân gốc Việt đối với KKK - băng nhóm phân biệt chủng tộc lâu đời ở Mỹ; không chỉ phản ánh nỗ lực, ý chí vươn lên, phim còn chuyển tải thông điệp yêu hòa bình, nỗ lực hóa giải thù hận của người Việt.

Những đề cử của 10 hạng mục còn lại sẽ tiếp tục được công bố vào các ngày 19/9, 3/10, 10/10.

Từ 10h ngày 10/10/2022 đến 12h ngày 30/11 là thời gian bình chọn giai đoạn 1 cho các hạng mục trên nền tảng VTVgo. Thời gian bình chọn giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 1-15/12.

Chương trình Chào năm mới - Lễ trao giải Ấn tượng VTV 2022, tôn vinh những đề cử xuất sắc nhất của 12 hạng mục, sẽ được truyền hình trực tiếp vào tối ngày 1/1/2023 trên kênh VTV1.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm