Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều tuyến đường ngập sâu sau mưa

14/06/2020 20:18 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 14/6, nhiều tuyến đường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục chìm trong biển nước sau cơn mưa kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ.

Chùm ảnh: Nhiều tuyến đường ở Thành phố Hồ Chí Minh ngập sâu hơn 50cm sau cơn mưa lớn

Chùm ảnh: Nhiều tuyến đường ở Thành phố Hồ Chí Minh ngập sâu hơn 50cm sau cơn mưa lớn

Chiều ngày 3/6/2020, cơn mưa lớn bất chợt trên diện rộng đã khiến một số tuyến đường tại Thành phố Hồ Chí Minh bị ngập trong đó tuyến đường như Mai Xuân Thưởng (quận Bình Thạnh), Quốc lộ 50 (đoạn Nguyễn Văn Linh, gần Bến xe quận 8), Phan Huy Ích (quận Gò Vấp)... bị ngập gần nửa bánh xe.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, lượng mưa vào chiều 14/6 tương đối thấp, vào khoảng 20-30mm, cao nhất 50mm, chỉ bằng khoảng một nửa lượng mưa chiều 13/6 và ít xuất hiện giông lốc. Tuy nhiên, do mưa kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ (từ 13 giờ) nên đã khiến cho nhiều tuyến đường không kịp thoát nước dẫn đến ngập, có nơi ngập gần 1 mét khiến nhiều xe cộ chết máy, nước tràn vào nhà dân gây hư hỏng nặng đồ đạc.

Trong ảnh: Dòng xe di chuyển khó khăn trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7). Ảnh: Hồng Giang - TTXVN
Dòng xe di chuyển khó khăn trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7). Ảnh: Hồng Giang - TTXVN

Trên đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7), mưa dai dẳng từ trưa, nhiều đoạn bị ngập gần nửa bánh xe, có đoạn ngập sâu khoảng nửa mét làm nhiều xe máy bị chết máy giữa đường, người dân phải dắt bộ rất vất vả. Nhiều nhà dân bị nước tràn vào, người dân phải đứng tát nước liên tục vì sợ nước làm chập mạch các thiết bị điện.

Trong khi đó, tại đoạn giao lộ Tô Ngọc Vân và Phạm Văn Đồng (Quận Thủ Đức), sau khi mưa tạnh hơn 30 phút nhưng trên đường vẫn lênh láng nước. Người dân phải xếp xe thành hàng dài hai bên đường chờ nước rút để tiếp tục di chuyển.

Trong ảnh: Nước ngập hơn nửa bánh xe trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) khiến người dân phải dắt bộ vất vả. Ảnh: Hồng Giang - TTXVN
Nước ngập hơn nửa bánh xe trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) khiến người dân phải dắt bộ vất vả. Ảnh: Hồng Giang - TTXVN

Được biết, đoạn giao lộ này là điểm trũng của đường Tô Ngọc Vân và Phạm Văn Đồng, mỗi khi mưa lớn là nước từ trên các khu vực cao lại đổ về. Ngoài ra, hệ thống thoát nước tại giao lộ này cũng khá nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu thoát nước nhanh nên khi mưa nặng hạt là mặt đường biến thành sông. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nhưng vẫn chưa có giải pháp thoát nước hiệu quả khiến cuộc sống người dân quanh khu vực này gặp rất nhiều khó khăn.

Trong ảnh: Các phương tiện gặp khó khăn trong dòng nước ngập lút bánh xe trên đường Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức). Ảnh: Hồng Giang - TTXVN
Các phương tiện gặp khó khăn trong dòng nước ngập lút bánh xe trên đường Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức). Ảnh: Hồng Giang - TTXVN

Tại các tuyến đường Ung Văn Khiêm (Quận Bình Thạnh), Phạm Văn Chiêu (Quận Gò Vấp), Nguyễn Văn Thọ (Quận 3)... xảy ra ngập nhẹ và vừa nhưng nước rút nhanh và hiện các phương tiện đã lưu thông bình thường trở lại. Tuy nhiên, sau khi tạnh mưa các tuyến đường này lại bắt đầu rơi vào tình trạng kẹt xe, tắc đường. Cảnh sát giao thông phải triển khai phân luồng ngay sau đó để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Do ảnh hưởng của bão số 1, trong hai ngày vừa qua Thành phố Hồ Chí Minh phải hứng chịu mưa dông xảy ra trên diện rộng với lượng mưa cao kèm theo gió giật mạnh, lốc, sét khiến toàn thành phố rơi vào tình trạng ngập nặng, ảnh hưởng nặng nề tới công việc kinh doanh và cuộc sống thường nhật của người dân.

Hồng Giang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm