Thành phố Hồ Chí Minh: Lượng khách đi xe tăng đột biến dịp lễ 30/4 và 1/5

27/04/2018 22:08 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 được nghỉ dài ngày nên lượng khách đi xe sẽ tăng đột biến so với ngày bình thường. Ngay trong chiều 27/4, tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), vé xe đặt trước (của một số hãng xe thương hiệu) từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh gần hoặc những nơi có điểm du lịch đã hết vé trong hai ngày cao điểm 27 - 28/4.

Ngoài ra, hầu hết các hãng xe đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên chỉ còn vé đi trong ngày hoặc từ ngày 29/4 trở đi.

Chú thích ảnh
Hành khách ngồi chờ xuất bến tại bến xe Miền Đông. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN

Tại phòng vé của hãng Cúc Tùng đi các tuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang, Đà Nẵng các ngày 27/4 và 28/4 cũng không còn vé. Riêng nhà xe Phương Trang đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên hết vé từ tuần trước, chỉ bán vé do hành khách hủy chuyến. Ngoài ra, các hãng xe đi các tỉnh Tây Nguyên như Cô Hai, Việt Tân Phát, Thành Công cũng hết vé đi các ngày 27 và 28/4.

Theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng Giám đốc bến xe Miền Đông, các tuyến đường tập trung đông khách mua vé thường là tuyến đường ngắn, các điểm du lịch như: Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt... nên việc hết vé của các doanh nghiệp bán vé trước là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hành khách không nên quá lo lắng vì ngoài những hãng xe thương hiệu bán vé trước, vẫn còn vé của các doanh nghiệp truyền thống ủy thác cho bến bán vé đi ngay trong ngày.

Đối với vé xe của các doanh nghiệp ủy thác cho bến thì không lo thiếu xe vì ngoài xe tăng cường của các doanh nghiệp chủ động trước đó, bến vẫn còn xe buýt tăng cường hoặc xe điều từ tuyến dài ít ai đi sang chạy tuyến ngắn phục vụ hành khách.

Trong khi đó, ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Phó Tổng Giám đốc bến xe Miền Tây cho hay, dự kiến ngày cao điểm vào ngày 28/4, lượng hành khách có thể đạt từ 58.000 - 60.000 khách/ngày. Bến xe Miền Tây đã chuẩn bị dự phòng 70 xe buýt để phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách.

Tại ga Sài Gòn, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, ngoài các chuyến tàu đang hoạt động, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 28 đoàn tàu đi từ ga Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại trong các ngày từ 26/4 - 1/5. Số đoàn tàu lập thêm này tương đương với khoảng 13.000 chỗ; trong đó đoàn tàu chạy tuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Nha Trang và ngược lại tăng nhiều nhất với 17 chuyến.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN tại khu vực bến xe Miền Đông, khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất… lượng phương tiện tại các khu vực trên sẽ tiếp tục gia tăng, nguy cơ gây ùn tắc giao thông rất lớn, nhất là các cửa ngõ.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã chủ động phối hợp với Thanh tra giao thông, Công an các quận, huyện, khu vực bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, sân bay Tân Sơn Nhất... thực hiện công tác hướng dẫn điều hòa giao thông, khi có dấu hiệu ùn tắc giao thông sẽ triển khai ngay phương án giải tỏa không để ùn tắc kéo dài.

Thời tiết kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5 như thế nào?

Thời tiết kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5 như thế nào?

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, trong đợt nghỉ lễ 4 ngày sắp tới, cả nước trời nóng nhưng có nguy cơ xảy ra mưa rào và dông lốc vài nơi.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm