Thành phố Hồ Chí Minh: Khẩn trương điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3.500 công nhân

11/06/2021 19:55 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/6, tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 3.500 công nhân thuộc 3 xưởng B, F, Pre-stitching (khu nhà A), Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Nam Samho, nơi 3 công nhân mắc COVID-19 làm việc.

Cập nhật dịch Covid-19 tối 10/6: Chùm ca bệnh 17 người chưa rõ nguồn lây ở huyện Củ Chi

Cập nhật dịch Covid-19 tối 10/6: Chùm ca bệnh 17 người chưa rõ nguồn lây ở huyện Củ Chi

Chiều 10/6, Trung tâm Y tế huyện Củ Chi cho biết, từ hai ca bệnh Covid-19 được phát hiện ở BV Thống Nhất (TP.HCM), Trung tâm xác định thêm 15 người liên quan dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, cả 3 trường hợp này đều ngụ ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và có liên quan chuỗi lây nhiễm tại xã Tân Thạnh Đông. 84 lao động làm chung với 3 công nhân này cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và được đưa đi cách ly tập trung.

Toàn bộ số công nhân trên cũng được Công ty yêu cầu tạm nghỉ việc. Công ty đồng thời tiến hành lập rào chắn phong tỏa và khử khuẩn toàn bộ khu nhà A nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm bệnh.

Chú thích ảnh
Huyện Củ Chi tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 3.500 công nhân 

Ông Sun Youp Kim, Tổng Giam đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Nam Samho cũng đã phát đi thông báo về việc tăng cường các giải pháp ứng phó phòng dịch như: phân luồng lối ra, vào của điểm giữ xe, bố trí lệch giờ ăn giữa ca của công nhân; thực hiện khử khuẩn hàng ngày; yêu cầu người lao động tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K và khai báo y tế hàng ngày...

Để đảm bảo người lao động chấp hành nghiêm, tổ phản ứng nhanh cùng các nhân viên an toàn tăng cường giám sát việc thực hiện trong toàn bộ khu vực công ty; thường xuyên tuần tra và giám sát công tác phòng dịch tại các xưởng. Bộ phận bảo vệ và an ninh kiểm soát tại các cổng ra vào.  Đường dây nóng của công ty được thông báo rộng rãi để người lao động thuận tiện chia sẻ, cung cấp thông tin những vấn đề liên quan dịch bệnh để kịp thời xử lý.

Đây là trường hợp thứ 9 tại các doanh nghiệp có đông công nhân và doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố mắc COVID-19 kể từ khi dịch bùng phát trở lại. Theo điều tra dịch tể của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, hầu hết số người này đều được xác định lây nhiễm từ bên ngoài các doanh nghiệp.

Tính đến trưa nay (11/6), Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới. Trong đó, có 2 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước và kết quả xét nghiệm lần 2 mới dương tính; 4 trường hợp tiếp xúc liên quan đến chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3; 4 trường hợp được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện và khai báo tại y tế địa phương.

Thanh Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm