Thành phố Hồ Chí Minh có một trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2

29/01/2021 16:46 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một bé gái 8 tuổi, ngụ tại thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa có kết quả tái dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã được đưa vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị. Thông tin trên được ông Trương Thanh Trung, Phụ trách điều hành Phòng Y tế thành phố Thủ Đức cho biết chiều 29/1.

Dịch Covid-19: Quảng Ninh phong toả xã Bình Dương, thị xã Đông Triều

Dịch Covid-19: Quảng Ninh phong toả xã Bình Dương, thị xã Đông Triều

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thực hiện biện pháp phong toả xã Bình Dương, thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh từ 12h trưa nay 29/1.

Theo ông Trương Thanh Trung, bé gái cùng gia đình trở về từ Mỹ, nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 27/12/2020. Sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, bé được đưa đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và trở thành bệnh nhân số 1454 của Việt Nam. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện trở về nhà tại căn hộ ở Tháp Madives, đảo Kim Cương (thành phố Thủ Đức) cách ly thêm 14 ngày theo quy định.

Đến ngày 28/1, hai mẫu bệnh phẩm của bé gái có kết quả dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bộ phận y tế và đại diện UBND phường Bình Trưng Tây đã tổ chức đưa bệnh nhân và mẹ của bệnh nhân quay trở lại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để tiếp tục điều trị; đồng thời, tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 19 Tháp Madives. Cùng ngày, Ban quản lý Tháp Madives tiến hành khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân đang sinh sống tại tầng 19 của tòa tháp này.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến của Trường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 với các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh chiều ngày 29/1. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Trong ngày 29/1, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị theo quy định; dừng tất cả các hoạt động lễ, hội, tiệc... tập trung đông người trong giai đoạn hiện nay cho đến khi có hướng dẫn mới của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Nhằm giúp người dân có thể chủ động về thời gian đi xét nghiệm, tránh chờ đợi, giảm tải thời gian khai báo và tập trung đông người trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng đặt lịch xét nghiệm COVID-19 có thu phí cho người xuất cảnh trên website www.hcdc.vn.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm