Thanh niên “ế” nằng nặc đòi tuyển vợ lương cao gấp đôi, có nhà có xe, nêu ra lý do khiến dân mạng chỉ biết phán: “Chắc sống ở thời đồ đá!”

15/05/2023 18:05 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Yêu cầu tuyển vợ của chàng trai này đã khiến không ít người cảm thấy phẫn nộ vì quá vô lý.

Mới đây, nhiều trang thông tin của Trung Quốc đã đăng tải câu chuyện khó tin liên quan đến một thanh niên sinh sống tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo đó, một người đàn ông có vẻ ngoài mũm mĩm, khoảng trên 30 tuổi đã tự mình đến công viên để tổ chức một buổi "tuyển chọn vợ". Tại đây, anh tuyên bố rằng anh hiện có mức lương hàng tháng là 6.000 NDT (khoảng 20 triệu đồng) và mong muốn vợ mình có mức lương hàng tháng là 12.000 NDT (khoảng 40 triệu đồng). 

Bên cạnh đó, anh cũng khoe ra tấm bảng với những tiêu chí tuyển vợ và yêu cầu người phụ nữ bên cạnh mình phải hiền lành, đức hạnh và giỏi việc nhà, sở hữu mức lương hàng tháng cao, có xe hơi, nhà ở mà không cần khoản vay ngân hàng nào.

Chàng trai gây sốc với hàng loạt nhứng yêu cầu về vợ tương lai

Yêu cầu của chàng trai đã ngay lập tức thu hút được nhiều người xung quanh. Sau khi hỏi lý do vì sao anh chàng lại đưa ra những yêu cầu cao như vậy, chàng trai liền lập tức tự tin đáp: "Tôi xuất sắc, tôi sở hữu cổ phiếu tiềm năng. Tôi không hút thuốc, không uống rượu và sẵn sàng làm ở rể và chu cấp cho cha mẹ cô ấy khi họ già đi. Tôi vô cùng xuất sắc!" 

Nghe xong lý lẽ nực cười của chàng thanh niên, một dì đứng bên cạnh tức giận hỏi lại: "Sao cậu tự tin thế?

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, cũng giống như những người có mặt tại công viên, không ít cư dân mạng đã lập tức cảm thấy tức giận trước những yêu cầu của chàng trai.

Trong đó, đa phần đều cho rằng đây là thời hiện đại, việc nam nữ bình đẳng đã có từ rất lâu nên những yêu cầu cũng như lý do mà anh chàng này đưa ra quả thực khó có thể chấp nhận được. Thậm chí có nhiều người còn trêu đùa rằng chắc anh chàng này đến từ thời kỳ đồ đá mới có thể nghĩ ra chuyện này.

Thanh niên “ế” nằng nặc đòi tuyển vợ lương cao gấp đôi, có nhà có xe, nêu ra lý do khiến dân mạng chỉ biết phán: “Chắc sống ở thời đồ đá!” - Ảnh 2.

Thực chất, video của chàng trai là cách để anh bày tỏ mong muốn của mình

Tuy nhiên, theo thông tin mới đây được trang SCMP đăng tải, câu chuyện này thực chất là một video được dàn dựng từ chính phía anh chàng này. Theo đó, anh đã tham gia nhiều sự kiện hẹn hò giấu mặt với nhiều phụ nữ khác nhau rồi đăng trên tài khoản mạng xã hội có tên "Những câu chuyện mai mối của Li Lei" và thu hút hơn 1 triệu lượt đăng ký. 

Anh thanh niên này cho biết, ngoài làm nội dung trên mạng xã hội anh còn là quản lý bán hàng cấp cao ở Quý Châu với mức lương tháng 30.000 NDT (khoảng 100 triệu). Tờ SCMP cho biết người đàn ông khẳng định mục đích làm video của anh là để "mong phụ nữ có thể đặt mình vào vị trí của đàn ông", đặc biệt là khi vấn đề sính lễ kết hôn đang khiến nhiều thanh niên Trung Quốc "đau đầu". Anh cũng cho biết chưa bao giờ yêu cầu vợ của mình phải đáp ứng được những nhu cầu gây tranh cãi trên. 

Nguồn: 163, SCMP

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm