Thanh niên dính nghi án "đào mỏ" quá lắt léo, mẹ đơn thân cẩn thận với những mối quan hệ yêu đương qua mạng

28/12/2022 12:11 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thời đại bây giờ yêu đương qua mạng quá dễ dàng nhưng không nhiều những cặp đôi đó có thể hái được "trái ngọt".

Câu chuyện yêu đương qua mạng xưa nay không hiếm. Mạng xã hội phát triển cũng là một cơ hội để các cặp đôi có thể quen biết, tìm hiểu và tiến xa hơn trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, vẫn có những "tai nạn" xảy đến trong hành trình yêu đương qua mạng như thế này.

Mẹ đơn thân bị trai trẻ "đào mỏ"

Mới đây, mạng xã hội xôn xao câu chuyện của một mẹ đơn thân yêu trai trẻ quen qua mạng.

Theo đó, người bạn trai này tên T. sinh năm 1997, ban đầu thì tỏ ra độc lập tài chính nhưng thực tế rất ăn chơi và chăm chỉ "đào mỏ" người yêu hơn tuổi.

Mẹ đơn thân cung phụng bạn trai hết mực, cho tiền, mua điện thoại, mua giày dép đắt đỏ không hề tiếc tay.

Thanh niên dính nghi án "đào mỏ" quá lắt léo, mẹ đơn thân cẩn thận với những mối quan hệ yêu đương qua mạng - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

T. mượn từ tiền đặt cọc đến tiền phòng của bạn gái rồi đi thuê chung cư rồi đón cả mẹ và em gái lên sống. Hết lòng như thế nhưng mẹ người yêu tuyên bố: "Con đấy chỉ được cái giàu thôi, xinh mấy thì xinh mà một đời chồng, 2 đứa con cũng vứt. Thôi cứ cố, nó cho được cái gì thêm thì biết cái đấy".

Đáp lại thì T. cũng khẳng định chỉ bám lấy tiền chứ không tính cưới xin gì.

Đính kèm với bài đăng là những ảnh chụp tin nhắn về quà cáp và các màn đòi hỏi được cho tiền, tặng quà của nam thanh niên đối với người yêu hơn tuổi.

Thanh niên dính nghi án "đào mỏ" quá lắt léo, mẹ đơn thân cẩn thận với những mối quan hệ yêu đương qua mạng - Ảnh 2.

Nam thanh niên xin từ 50 nghìn đi uống cà phê...

Thanh niên dính nghi án "đào mỏ" quá lắt léo, mẹ đơn thân cẩn thận với những mối quan hệ yêu đương qua mạng - Ảnh 3.

... đến việc đòi tặng cả hàng hiệu, điện thoại.

Yêu qua mạng, mẹ đơn thân đã rơi vào bẫy "đào mỏ" của anh chàng 25 tuổi rồi bẽ bàng nhận ra mình bị lợi dụng thật nhiều. Đến lúc này, cô mới đăng tải bài viết như một lời cảnh tỉnh dành cho tất cả.

Dưới phần bình luận, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ về hành vi của thanh niên tên T. Đồng thời, họ cũng cho rằng mẹ đơn thân này quá dại để bị lừa như thế.

Tài khoản H.N.N viết: "Đây là dại trai rồi, yêu đương ở đâu thì cũng phải suy xét".

Tài khoản K.Q bình luận: "Thà lấy tiền đó lo cho con còn ngon hơn. Yêu đương mà không tỉnh táo là thiệt thòi".

Tài khoản T.T: "Có thể mẹ đơn thân này quá tin vào tình yêu nên chiều chuộng bạn trai kém tuổi để cuối cùng nhận cái kết bẽ bàng quá".

Vì sao yêu qua mạng dễ nhưng thường có cái kết buồn?

Yêu qua mạng, hẹn hò qua mạng là một phương thức vô cùng phổ biến và dễ dàng bắt gặp nhất hiện nay. Rất nhiều cặp đôi khoe ảnh đám cưới hay cuộc sống hạnh phúc sau hôn nhân nhờ những cuộc bắt chuyện qua mạng xã hội.

Chỉ cần một chiếc điện thoại có mạng, bạn dễ dàng lập tài khoản rồi thoải mái tìm hiểu bất cứ ai mà mình muốn.

Tuy nhiên, cũng vì sự tiện dụng của mạng xã hội mà nhiều người lợi dụng nó để lừa tình, lừa tiền, đào mỏ hoặc bắt cá nhiều tay.

Ngoài những cặp đôi có cái kết đẹp thì cũng có đủ những người "tiền mất tật mang" vì yêu qua mạng. Lí do vì đâu?

Thanh niên dính nghi án "đào mỏ" quá lắt léo, mẹ đơn thân cẩn thận với những mối quan hệ yêu đương qua mạng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Thứ nhất, do thông tin hai phía tích lũy được về nhau khá chớp nhoáng, nhanh gọn. Họ chỉ thấy được hình thức bề ngoài của đối phương chứ chưa khám phá được thực chất con người thế nào. Cho đến khi quen hơn, tìm hiểu sâu hơn thì mới nhận ra nửa kia không như mình tưởng rồi dẫn đến xích mích, cãi vã và tan vỡ mối quan hệ.

Thứ hai, do họ quá dễ dàng biến mất đi sau các "biến cố". Nếu như quen nhau trong cuộc sống thật do được mai mối hay là đồng nghiệp nảy sinh tình cảm thì các mối quan hệ ở đây có gắn kết với nhau. Nếu có chuyện xảy đến, bạn sẽ chẳng dễ dàng rút lui được. Trái lại, yêu đương qua mạng nếu như đối phương có lừa đảo thì cũng dễ dàng biến mất sau khi xóa tài khoản. Hai bên lại lần nữa chẳng biết gì về nhau.

Thứ ba, do hai bên vội vàng đến với tình dục. Mạng xã hội chính là một yếu tố thôi thúc việc phát sinh tình dục diễn ra nhanh gọn hơn. Thời đại bây giờ, sự phát triển của các app hẹn hò, các ứng dụng làm quen qua mạng và sự cởi mở của các bạn trẻ khiến cho nhiều cặp đôi có khi chỉ nói chuyện nửa tiếng đã "lên kèo" để lên giường. Và thường những mối quan hệ như thế sẽ khó bền chặt và chẳng đi đến đâu.

Các lưu ý khi quyết định yêu đương, hẹn hò qua mạng

Không được vội vàng

Đừng bao giờ tin 100% những thông tin về một ai đó trên mạng xã hội. Ngay cả khi bạn đã gặp họ ngoài đời thì cũng phải suy xét kỹ càng, nhìn nhận rõ ràng và quan sát đối phương trước khi quyết định tiến xa hơn. Dù cho họ kín kẽ ra sao thì bản chất vẫn có thể lộ ra trong quá trình tiếp xúc. Bởi vậy đừng bao giờ vội vàng tiến đến với ai đó khi quen qua mạng xã hội.

Thanh niên dính nghi án "đào mỏ" quá lắt léo, mẹ đơn thân cẩn thận với những mối quan hệ yêu đương qua mạng - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Phải biết cách nghi ngờ

Trực giác đôi khi rất quan trọng khi bước vào một mối quan hệ nào đó. Nếu như bạn thấy đối phương có vẻ "bất ổn" thì đừng bỏ qua mà hãy cố gắng tìm hiểu sâu hơn. Hãy học cách nghi ngờ tất cả mọi thứ về họ trong giai đoạn đầu mới quen nhau, đừng nhẹ dạ cả tin bạn sẽ dễ bị thiệt.

Tránh xa những chuyện liên quan đến tiền bạc

Tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm trong tình yêu. Kể cả khi một cặp đôi yêu nhau say đắm lâu dài thì cũng rất cẩn trọng khi nhắc đến vấn đề này. Nếu đối tượng yêu qua mạng của bạn vay mượn, bóng gió đến chuyện quà cáp hay chu cấp tiền thì tốt nhất bạn nên suy xét lại. Có thể bạn đã gặp phải "máy đào mỏ" đúng nghĩa rồi đấy.

Dù yêu đương bằng phương thức gì thì phụ nữ cũng nên tỉnh táo và lí trí.

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm