Thanh Nhã, Huỳnh Như sẽ chạm trán 5 ngôi sao của Bayern Munich trong màu áo ĐT Đức

09/06/2023 08:49 GMT+7 | Bóng đá 24h

ĐT nữ Đức đã triệu tập một dàn cầu thủ chất lượng để sẵn sàng đối đầu với ĐT nữ Việt Nam trong trận giao hữu vào ngày 24/6 tới.

ĐT nữ Đức triệu tập dàn sao để đối đầu với ĐT nữ Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam đã lên đường sang Đức để tập huấn chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023 diễn ra vào tháng 7 tới. Tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có trận giao hữu gặp ĐT nữ Đức vào ngày 24/6.

Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam được đánh giá rất cao. Mới đây, HLV của ĐT nữ Đức, ông Voss-Tecklenburg, cũng đã công bố danh sách triệu tập gồm 28 cầu thủ. Trong số đó, có tới 5 người đang thuộc biên chế của Bayern Munich, một trong những CLB nổi tiếng tại châu Âu nói riêng và thế giới nói chung.

ĐT nữ Đức gọi 5 cầu thủ Bayern Munich để đấu ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Danh sách triệu tập của ĐT nữ Đức trong đợt tập trung lần này

Nòng cốt của ĐT nữ Đức chủ yếu là từ CLB Wolfsburg, đội vừa vô địch Cúp QG Đức với 10 cầu thủ. Ngoài ra, CLB Eintracht Frankfurt cũng đóng góp 6 người vào danh sách trên.

ĐT nữ Đức từng hai lần vô địch World Cup nữ vào các năm 2003 và 2007 nên đương nhiên đẳng cấp không cần phải bàn cãi. Họ còn là đội vô địch EURO nhiều nhất với 8 lần đăng quang. Do vậy, trận giao hữu sắp tới được đánh giá là rất cam go với các cô gái của ĐT nữ Việt Nam.

Trước thềm trận đấu này, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Điều kiện ăn uống cũng như thời tiết ở Đức rất tốt. Cũng giống như khi tập huấn tại Nhật Bản, tại đây chúng tôi sẽ có các trận đấu với các đối thủ hợp thời và rất chất lượng cho quá trình chuẩn bị VCK bóng đá nữ thế giới".

"Một mặt chúng tôi sẽ chuẩn bị thi đấu với các đội tại đây, bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nâng cao thể lực và kỹ chiến thuật của đội. Chúng tôi sẽ chuẩn bị các đấu pháp để thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới ngay trong đợt tập huấn lần này".

ĐT nữ Đức gọi 5 cầu thủ Bayern Munich để đấu ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 3.

ĐT nữ Việt Nam vẫn đang tập luyện mỗi ngày tại Đức (ảnh: VFF)

ĐT nữ Việt Nam sẽ có 3 tuần tập huấn tại Đức và Ba Lan với 4 trận đấu giao hữu với các CLB và đội tuyển hàng đầu châu Âu. Hàng ngày, đội sẽ có buổi tập nhẹ vào buổi sáng và buổi tập chính vào buổi chiều.

 

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm