Thành Lê kể 'Câu chuyện đầu năm' đánh dấu 10 năm ca hát

24/01/2017 11:44 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh dấu cột mốc 10 năm ca hát, sao mai Thành Lê đã ra mắt đĩa nhạc Xuân - Khúc Hoài Hương vào những ngày cận Tết Đinh Dậu. Đây vừa là món quà Xuân của cô gửi đến người yêu nhạc, vừa là một điểm nhấn mở màn cho những dự án mới của mình trong năm mới.

Kể từ Sao Mai 2007, Giải Nhất dòng nhạc dân gian Thành Lê đã khẳng định sự lao động miệt mài của mình qua 8 album và 4 MV ca nhạc. Và chia sẻ về con đường âm nhạc của mình trong mười năm qua, Thành Lê cho biết từ trước đến nay, cô luôn xem âm nhạc là sự cứu rỗi về tâm hồn, là khát vọng vượt hoàn cảnh.

Tuy nhiên, “âm nhạc là cuộc đời là niềm đam mê duy nhất, khi tôi ra mắt sản phẩm cũng nghĩa là tôi đã quyết định hạ sinh đứa con tinh thần. Sự ra đời đó phải kết tinh từ tình yêu, chín muồi và hoàn hảo nhất. Tôi luôn quan niệm, thà tốn tiền tỷ để cho ra đời một sản phẩm tốt, có giá trị, nhất định không cẩu thả, ăn xổi.” - cô thẳng thắn.


Thành Lê trong bộ áo dài đón Xuân

Với CD Xuân – Khúc Hoài Hương, Thành Lê cho biết, cô muốn chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình về mùa Xuân của đất nước trên mảnh đất miền Trung - quê hương cô.

"Đó là nỗi lòng của người con tha hương nhớ về những tình cảm, ký ức thân thương và sâu nặng nhất. Thời gian qua, quê hương miền Trung của tôi oằn mình trước thiên tai, tình yêu dành cho mảnh đất sinh ra khiến tôi muốn hát lên khúc hoài hương của chính mình, nhất lại vào thời điểm Tết đến Xuân về nỗi nhớ quê hương luôn nhưng nhức không nguôi.” - Thành Lê bày tỏ.

Vì vậy, cô đã chọn 9 ca khúc trữ tình quê hương như Lá thư miền Trung, Huế và em, Khúc Hoài hương, Mưa chiều miền Trung, Mưa trên quê hương và những ca khúc ngợi ca mùa Xuân như Câu chuyện đầu năm, Cánh thiệp đầu Xuân, Nếu Xuân này vắng anh, Đón Xuân này ta nhớ Xuân xưa cho album lần này. Bên cạnh đó, Câu chuyện đầu năm được cô thực hiện MV với sự kết hợp với Lê Thiện Viễn.

Tâm sự trước thềm năm mới, Thành Lê tiết lộ, với âm nhạc cô đang ấp ủ ra một album nhạc trữ tình nhạc Pháp và một đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát. Còn nhìn lại chặng đường đã qua sau Sao Mai năm 2007, giọng hát “sông La” bảo rằng cô thấy tự tin vì biết mình đang đi đúng hướng và có một cuộc sống khá bình yên.

Và để chào đón mùa Xuân mới, Thành Lê cũng đã có một bộ ảnh "diện" áo dài đẹp nền nã.


Nghe Câu chuyện đầu năm của Thành Lê:


Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm