Thanh Lam yêu vào hát cũng … khác

01/08/2020 13:42 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Dữ dội và dịu êm là những xúc cảm mà Thanh Lam, ban nhạc Anh Em cùng khách mời Lân Nhã để lại cho khán giả trong đêm nhạc Music Home diễn ra trên sóng Truyền hình FPT tối 31/7.

Thanh Lam đem tình yêu mới lên sân khấu Music Home

Thanh Lam đem tình yêu mới lên sân khấu Music Home

Lần đầu xuất hiện trong nhà hát trực tuyến Music Home số tháng 7, diva Thanh Lam cùng gương mặt trẻ Lân Nhã sẽ có dịp đến tận phòng khách nhà khán giả vào 20h30 ngày 31/7 trên sóng Truyền hình FPT.

Ngày cuối cùng của tháng 7, Music Home đã đem lại một không gian âm nhạc nhiều cảm xúc của tình yêu và sự sẻ chia.

Tình yêu vốn là thứ cảm xúc khiến mỗi ai bắt gặp phải, cũng trở nên thay đổi – những sự thay đổi tích cực trong cuộc sống được biểu hiện ra bên ngoài một cách hiện hữu. Ví như, khi yêu, dù không phải ca sĩ, cũng có lúc hát thầm hay nghêu ngao hát nữa là làm nghề hát.

Vì thế, Thanh Lam khi yêu hát vào cũng khác, thực ra lại như một lẽ thường. Nhưng công bằng với chị, thì mức độ dữ dội trên sân khấu thời gian gần đây đã được Thanh Lam tiết chế rất nhiều mà không hẳn vì tình yêu là duyên cớ duy nhất. Mà là vì Thanh Lam hiểu mình hơn, hiểu cuộc đời hơn.

Trên sân khấu Music Home tối 31/7, Thanh Lam được khen nhẹ nhàng, dịu dàng. Thậm chí, mỗi khi nhắc đến tình yêu, chị còn tỏ ra thẹn và muốn làm lơ: “ơ đang hát sao lại nói chuyện yêu ?”.

Ngượng ngùng là thế mà cất tiếng hát, Thanh Lam lại chẳng giấu được mình đang yêu đậm sâu hay say đắm như thế nào.

Thanh Lam trên sân khấu Music Home
Thanh Lam trên sân khấu Music Home

Chị hát nhiều các ca khúc được khán giả yêu cầu như Khát vọng, Em tôi, Đá chông chồng. Bên cạnh đó là Người ơi người ở, Hoa sữa, Giọt nắng bên thềm, Người đàn bà tháng 7, Nơi gặp gỡ tình yêu, Không thể có thể, Hồ trên núi và song ca cùng Lân Nhã ca khúc Và con tim đã vui trở lại.

Hầu hết các ca khúc đều là những tác phẩm "kinh điển” trong sự nghiệp của Thanh Lam. Với giọng hát biến chuyển linh hoạt, chủ động trong từng hơi thở, Thanh Lam vẫn hát tác giả nào ra tác giả đó, chất nhạc nào ra chất nhạc đó.

Người nghe thấy một Thanh Lam vẫn rất dữ dội,với Lê Minh Sơn nhưng cũng rất đỗi khắc khoải với Thanh Tùng. Riêng với mảng nhạc đỏ, chị lại ghi điểm cộng khi khán giả khen về khả năng “trẻ hóa” tác phẩm nên Thanh Lam hát nhạc đỏ lại nghe như một “bản hit của nhạc trẻ”.

Nhưng nếu yêu Thanh Lam như fan ruột của chị, sẽ còn thấy Thanh Lam thổi luồng gió mới của tâm hồn mình vào các ca khúc ấy khác trước so với những lần hát trước đây của chị như thế nào.

“Đêm nay, Thanh Lam hát Giọt nắng bên thềm vẫn day dứt, nhưng thảnh thơi hơn. Như những gì còn lại sau nỗi buồn !” – một khán giả rất hiểu thần tượng của mình, nhận định về chị.

Tinh thần lạc quan yêu đời toát lên sự tươi trẻ của một tâm hồn đang yêu của Thanh Lam bộc lộ suốt cả chương trình.

Hơn thế, Thanh Lam còn muốn tình yêu ấy được sẻ chia với cộng đồng. Chị chọn hát song ca Và con tim đã vui trở lại với Lân Nhã như lời động viên những bác sĩ, bệnh nhân và người dân ở Đà Nẵng trong những ngày chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra. 

Có lẽ, trong hoàn cảnh này, đối với người nghệ sĩ, tình yêu của họ luôn trở nên ý nghĩa hơn cả khi không chỉ là của riêng mình.

Nhắc đến Lân Nhã – giọng ca nam tính của chương trình đã mở màn cho đêm nhạc bằng loạt ca khúc Chiều một mình qua phố, Ru đời đi nhéNhững tiếng thở dài.

Những tưởng cũng một màu trữ tình, chương trình sẽ nhàm. Nhưng không. Nghe Lân Nhã hát khá dễ chịu. Anh tạo được mạch cảm xúc kết nối với tiếng hát của Thanh Lam. Sự điềm tĩnh, ôn hòa của anh trong cả phần song ca làm nên sự đối xứng - cân xứng với giọng ca của "người đàn bà hát".

Bên cạnh đó, các bản phối của chương trình không chỉ gây ấn tượng với khán giả mà còn khiến các nghệ sĩ cũng có lúc phải “lên đồng” như phần chơi trống của nghệ sĩ Quốc Bình, dàn kèn của nghệ sĩ Hồng Kiên hay tiếng đàn của nhạc sĩ Huy Tuấn và Anh Quân.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm