Thanh Lam - Tùng Dương 'nhập đồng' khi song ca nhạc Thanh Tùng

30/10/2016 07:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Âm nhạc của Thanh Tùng đã quá quen thuộc với công chúng. Nhưng ở "Trái tim không ngủ yên" (liveshow diễn ra tối 28 - 29/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội), người nghe thấy một nỗ lực làm mới những bài hát cũ này.

Ca sĩ Tùng Dương kể vui rằng, khi đưa bài "Hãy chôn tôi với cây đàn ghi - ta", nhiều ca sĩ trẻ không dám hát vì ngại từ "chết". Nhưng Tùng Dương và Thanh Lam không sợ chết nên họ đã chọn hát bài này với tràn trề xúc cảm. "Chúng tôi sẽ nhập đồng trên sân khấu" - Thanh Lam tuyên bố trước khi hát "Hãy chôn tôi với cây đàn ghi - ta".

Nghe lại màn "nhập đồng" của Thanh Lam và Tùng Dương:

Đêm nhạc "Thanh Tùng - Trái tim không ngủ yên" được nhạc sĩ Quốc Trung và vợ cũ là ca sĩ Thanh Lam ấp ủ từ khá lâu. Lý do bởi cả hai đều xem cố nhạc sĩ là một người thân, chứ không chỉ là một người thầy đáng kính. "Hồi trước, lần nào vào Sài Gòn, tôi cũng ngủ ở nhà thầy. Tình cảm của tôi và thầy không chỉ là tình thầy trò, mà còn thân thiết hơn thế rất nhiều" - nhạc sĩ Quốc Trung kể lại


Nhạc sĩ Quốc Trung nhắc lại kỷ niệm với cố nhạc Thanh Tùng

Đêm đầu tiên của "Thanh Tùng - Trái tim không ngủ yên" là chương trình của một nhãn hàng nên hầu hết vé không bán cho công chúng và nội dung chương trình cũng được xây dựng phù hợp thương hiệu. Có lẽ cũng vì thế mà ở đêm diễn thứ hai, các nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn mới "tung" hết chiêu trò âm nhạc theo đúng sở trường.

Các học trò của Thanh Lam, Tùng Dương ở X Factor đã mang tới cho những "Chuyện tình của biển", "Mưa ngâu" hay "Một thoáng quê hương"... những màu sắc âm nhạc mới. Ngoài giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Trung, chương trình có sự tham gia của: nhạc sĩ Lưu Hà An, nhạc sĩ Thanh Phương và nhạc sĩ trẻ Đại Dương với những bản phối mới hay hơn.


Thanh Lam và các học trò ở X-Factor

Tuy nhiên, hát nhạc Thanh Tùng hay nhất có lẽ vẫn là Thanh Lam. Chị hát những "bản kinh điển" gắn với tên tuổi: Lối cũ ta về, Hoa tím ngoài sân... 


Thanh Lam da diết trong những ca khúc của Thanh Tùng

Tùng Dương cũng khiến khán giả rưng rưng xúc động khi hát bài "đỉnh cao" của Thanh Tùng: Một mình. Còn Hà Trần, chị nhận không phải là ca sĩ có nhiều tình cảm gắn bó với nhạc sĩ Thanh Tùng lúc sinh thời, nhưng chị luôn đồng cảm với âm nhạc của ông.


Ca sĩ Trần Thu Hà


Tùng Dương có màn kết hợp với Trương Kiều Diễm trong "Cơn bão nghiêng đêm"


Con trai nhạc sĩ Thanh Tùng xúc động tặng hoa nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam

Nghe lại Thanh Lam hát "Hoa tím ngoài sân":

Hoàng Lê. Ảnh và clip: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm