Thanh Lam 'đối thoại' Phạm Thu Hà trong ‘Mẹ yêu con’

28/03/2015 10:30 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Mẹ yêu con ca khúc kinh điển của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác từ năm 1956, lần đầu tiên được diva Thanh Lam và ca sĩ Phạm Thu Hà hát song ca trong chương trình Giai điệu tự hào chủ đề Đất nước lời ru phát sóng tối qua (27/3) trên kênh VTV1.

Mẹ yêu con từng “đóng đinh” với rất nhiều giọng ca nữ nổi tiếng: NSND Thu Hiền, Anh Thơ, Nguyên Thảo, Hồ Quỳnh Hương… Gần đây, 2 nam ca sĩ Tùng Dương - Trọng Tấn từng “làm mới” ca khúc này với các màn song ca ở live show Tùng Dương hát tình ca 2 (2014) và đêm nhạc đặc biệt tôn vinh phái đẹp mang tên: Nỗi nhớ một dòng sông ngày 8/3/2015 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nhưng với phần phối khí và trực tiếp đệm piano của nhạc sĩ Quốc Trung, Mẹ yêu con được Thanh Lam - Phạm Thu Hà song ca như đối thoại. Giọng ca trầm ấm da diết của Thanh Lam với những đoạn trải nghiệm, thâm trầm của người mẹ ru con qua cuộc chiến đấu của dân tộc. Còn chất giọng cao vút, nhẹ nhàng của Phạm Thu Hà khiến phần cao trào hướng về tương lai lắng đọng, ngọt ngào, xao xuyến mãi không thôi.

Clip ca khúc Mẹ yêu con:


Ngoài ra, trong chương trình, ca sĩ Thanh Lam còn tái hiện sắc màu rực rỡ của ca khúc Màu hoa đỏ của cha mình - cố nhạc sĩ Thuận Yến trên sân khấu.

Clip ca khúc Màu hoa đỏ:


Đi cùng những kỷ niệm, sự thấu hiểu về người cha đã khuất khiến cho Thanh Lam thăng hoa hết mình trong ca khúc này. Phần trình diễn nhận về rất nhiều lời khen ngợi của khách mời bình luận.

Trong chương trình còn có sự xuất hiện của ca sĩ Bảo Yến với ca khúc Huyền thoại mẹ, Ái Vân với ca khúc Ru con mùa Đông, Đất nước lời ru do Đông Hùng thể hiện và Bài ca bên cánh võng (ca sĩ Thái Châu).

BTC cũng công bố hai ca khúc: Tiếng đàn bầu (Trọng Tấn thể hiện) và Tiếng đàn Ta-lư (Phạm Thu Hà thể hiện) nhận được số bình chọn cao nhất trong số phát sóng tháng trước để có mặt trong Gala Giai điệu tự hào 2015.

An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm