Thanh Lam đằm thắm, Tùng Dương dữ dội, Uyên Linh bay bổng trong 'VTV True Concert 2019'

19/08/2019 11:17 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - VTV True Concert 2019 diễn ra tối 18/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, lôi cuốn khán giả theo các cung bậc cảm xúc lắng đọng, khát khao cùng thông điệp yêu thiên nhiên. Ở đó, Thanh Lam ngọt ngào với Này chân đất ơi, Tùng Dương dữ dội với Mang thai và Rơi, còn Ngọc Khuê đầy màu sắc với Hoa thơm bướm lượn, Chuồn chuồn ớt...

'VTV True Concert': Lắng nghe, cảm nhận và thêm yêu cuộc sống

'VTV True Concert': Lắng nghe, cảm nhận và thêm yêu cuộc sống

Chương trình nghệ thuật VTV True Concert chủ đề Thanh âm từ thiên nhiên do Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia lúc 20h10 ngày 18/8 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Với chủ đề Thanh âm từ thiên nhiên, 14 tiết mục trong VTV True Concert 2019 là những ca khúc, giai điệu đẹp, được kết nối thành một câu chuyện xuyên suốt, có mở đầu ngọt ngào, có giấc mơ bay bổng, có cả những chấm phá thăng trầm và niềm tin rạng ngời về tình yêu chan hòa giữa con người với thiên nhiên.

Nhân vật chính trong chương trình nghệ thuật VTV True Concert chính là thiên nhiên, đó là yếu tố tạo thành điểm nhấn trên sân khấu với hình ảnh cây cổ thụ xòa bóng mát, không gian xanh nhiều tầng lớp, sàn diễn trải thảm cỏ xanh... như một xứ sở mộng mơ. Ở đó, thiên nhiên với những giọt sương, chiếc lá, cây tre, cánh rừng, mây, gió, con dế... đều cuốn hút qua những hình ảnh nghệ thuật được thực hiện công phu bằng máy quay công nghệ cao, ghi lại những chuyển động nhỏ, tinh tế.

Chú thích ảnh
Nhân vật chính trong chương trình nghệ thuật VTV True Concert 2019 chính là thiên nhiên

Thiên nhiên qua những giai điệu, lời ca, điệu múa và cả nhạc cụ được sinh ra từ cây cỏ, hoa lá... hòa quyện vào nhau tạo nên một đường dây kịch bản giàu cảm xúc trong suốt 3 chương của chương trình: Đất - Khởi nguyên sự sống, Hoa nở - Nụ cười của thiên nhiên và Em bé - Mầm xanh của hy vọng.

Chú thích ảnh
NSƯT Thanh Lam đằm thắm và ngọt ngào với "Này chân đất ơi"
Chú thích ảnh
Và Thanh Lam với "Tre xanh ru"

Trong không gian cảm xúc của VTV True Concert, mỗi tiết mục đều chứa đựng sức hút riêng. NSƯT Thanh Lam đằm thắm và ngọt ngào với Này chân đất ơi. Tùng Dương sắc màu cá tính và dữ dội được khắc họa rõ nét qua hai ca khúc Mang thai và Rơi - với bản phối Electronic Rock ấn tượng.

Chú thích ảnh
Tùng Dương sắc màu cá tính và dữ dội được khắc họa rõ nét qua hai ca khúc "Mang thai" và "Rơi"
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngọc Khuê đầy màu sắc với "Hoa thơm bướm lượn" và "Chuồn chuồn ớt"
Chú thích ảnh
Bảo Trâm cùng Nhật Minh song ca "Thênh thênh o ơi" và "Ru em"

Ngọc Khuê đầy màu sắc với Hoa thơm bướm lượn và Chuồn chuồn ớt. Bảo Trâm trong trẻo cảm xúc trong Thênh thênh o ơi. Uyên Linh bay bổng với Em về tóc xanh.

Chú thích ảnh
Uyên Linh với "Em về tóc xanh"

Bên cạnh đó, khán giả cũng được thưởng thức những khoảnh khắc đẹp trong tiết mục Tình ca du mục - Đồng xanh của Đồng Lan và nhóm Oplus. Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang cùng ban nhạc lãng du theo những thanh âm quê hương cùng tiết mục Mưa rơi.

Chú thích ảnh
"Tình ca du mục - Đồng xanh" của Đồng Lan và nhóm Oplus
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang với "Mưa rơi"

Hai tiết mục cuối của Đinh Mạnh Ninh, Bùi Hà My và Nhật Minh thực sự cuốn khán giả vút bay với Chong chóng gió và Tình đất - Bông hoa đẹp nhất.

Chú thích ảnh
Đoan Trang với "Mặt trời ngày mới"
Chú thích ảnh
Đinh Mạnh Ninh, Bùi Hà My và Nhật Minh với "Chong chóng gió - Tình đất - Bông hoa đẹp nhất"

Âm nhạc trong VTV True Concert được dàn dựng công phu, làm nổi bật cảm xúc trong trẻo và sự sâu lắng, khai thác nhiều vùng âm nhạc: dân ca, sáng tác mới cùng những biến hóa đa dạng trong phối khí.

Chú thích ảnh
Tiết mục múa với Màn Gauze và Hologram 3D gây ấn tượng

Bên cạnh yếu tố âm nhạc, chương trình còn tạo nên sức hút thị giác qua việc sử dụng công nghệ sân khấu hiện đại. Các tiết mục được dàn dựng công phu cùng công nghệ màn Gauze, Hologram 3D đẹp mắt, mở ra không gian bay bổng mới lạ, giúp cho phần trình diễn của các ca sĩ cùng những màn múa đương đại nổi bật và truyền cảm xúc cho người xem.

Chú thích ảnh
Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - chỉ đạo sản xuất chương trình tặng hoa cho ê kíp sáng tạo

VTV True Concer 2019 được thực hiện bởi ê kíp sáng tạo - giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu Hà An; đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu và biên đạo múa Tấn Lộc... Chương trình là sự kết hợp cả về thị giác và thính giác, mang tới cho khán giả những cảm giác lạ: từ lắng nghe, cảm nhận, đến cú chạm đánh thức giác quan, qua đó, khán giả thưởng thức đêm nhạc sẽ yêu thiên nhiên hơn và thêm yêu con người, cuộc sống.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm