Thanh Hóa: Tạm giữ 5 người trong Đoàn Thanh tra vòi tiền doanh nghiệp

23/04/2019 16:18 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã tạm giữ 5 thành viên của Đoàn Thanh tra tỉnh Thanh Hóa để điều tra các cán bộ này nhũng nhiễu, nhận tiền doanh nghiệp.

Công an tỉnh Cà Mau thông tin chính thức về vụ bắt giam một giám đốc doanh nghiệp về tội vu khống

Công an tỉnh Cà Mau thông tin chính thức về vụ bắt giam một giám đốc doanh nghiệp về tội vu khống

Chiều 17/12, Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, thông báo, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, (Công an tỉnh Cà Mau) đã có đủ chứng cứ để khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Phương Mai (tự Mai Trang) về tội danh “vu khống” theo khoản 2, điều 156, Bộ luật Hình sự.

Theo đó, 5 thành viên bị tạm giữ gồm: Bà Nguyễn Thị Cúc - thanh tra viên; ông Dương Văn Bằng - thanh tra viên chính; ông Nguyễn Hưng - thanh tra viên; ông Nguyễn Quý Diễn - thanh tra viên; ông Lê Mạnh Hà - Trưởng phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3, đồng thời là Trưởng đoàn thanh tra.

Chú thích ảnh
Cơ quan Thanh tra tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Internet

Như TTXVN đã đưa tin, Đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành thanh tra nội dung liên quan đến công tác quản lý thu chi ngân sách và xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa). Một thành viên trong Đoàn đã có hành vi đe dọa, ép buộc đối tượng bị thanh tra phải đưa tiền sẽ bỏ qua sai phạm.

Nhận được tin tố giác, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, xác minh. Đến chiều ngày 18/4, trong lúc đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra, một thành viên trong đoàn thanh tra đã bị Công an Thanh Hóa bắt quả tang về hành vi "Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ".

Vụ việc đang được Công an Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm