Thanh Hóa: Nhiều phòng học bị vùi lấp, học sinh được tạm thời nghỉ học

31/08/2018 10:33 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều ngày qua, tại huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp nhiều phòng học của trường Tiểu học Trung Sơn, rất may không có thiệt hại về người.

Sáng 31/8, ông Ngô Phi Hùng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Nhiều ngày qua, trên địa bàn huyện có mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp nhiều phòng học của trường Tiểu học Trung Sơn, rất may không có thiệt hại về người.

Chú thích ảnh
Chỉ còn vài ngày nữa là khai giảng năm học 2018-2019 nhưng nhiều trường học thuộc huyện miền núi Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa vẫn còn khó khăn về cơ sở vật chất. Tại các điểm trưởng lẻ, nhiều phòng học lợp mái tôn đã xuống cấp, bàn ghế bị mục, nhà vệ sinh chưa có. Gặp hôm mưa lũ, nước dâng lên cao khiến giáo viên, học sinh không thể đến trường. Ảnh: TTXVN phát

  

Năm học mới 2018 - 2019 đang đến gần, sự việc khiến 264 học sinh của trường không còn chỗ học tập. Nước sông tiếp tục dâng cao, nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất rất cao. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo trường Tiểu học Trung Sơn và các trường nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của mưa lũ tạm thời cho học sinh nghỉ học.

Theo ông Ngô Phi Hùng, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa đã có mặt kịp thời tại hiện trường cùng chính quyền địa phương huy động toàn bộ lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố. Nhà trường đã huy động giáo viên dọn dẹp đồ đạc.

Đối với những phòng học đang có nguy cơ bị đổ sập, Ban Giám hiệu trường đã tổ chức di dời bàn ghế, trang thiết bị dạy học đến nơi an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại về cơ sở vật chất của nhà trường.

Ước tính đã có hàng nghìn mét khối đất sạt lở vào trường và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện khu nhà ở nội trú cho cán bộ, giáo viên cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng. Để đảm bảo an toàn về người, trường đã kịp thời có phương án di dời khẩn cấp giáo viên đến các điểm lẻ lân cận.

UBND huyện Quan Hóa đang xây dựng phương án sau khi nước rút sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tìm một địa điểm thích hợp để học sinh học tập, không để tình trạng học sinh không có lớp học…

Trước đó, vào tối 29/8, do mưa lớn kéo dài, đất đá từ trên cao bất ngờ đổ ập xuống làm sập 3 phòng học, 2 phòng chức năng của trường Tiểu học Trung Sơn. Tiếp đó, trưa 30/8, khu nhà 2 tầng gồm 6 phòng học còn lại của trường tiếp tục đổ sập hoàn toàn.

Ngoài ra, mưa lớn kéo dài đã gây ra tình trạng sạt lở làm sập và hư hỏng nhiều nhà dân tại các xã Trung Thành và Trung Sơn (huyện Quan Hóa). UBND huyện Quan Hóa đã và đang khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm