Thanh Hóa lại “kiện” trọng tài

19/03/2012 08:46 GMT+7 | V-League

(TT&VH) - Một ngày sau trận đấu trên sân Rạch Giá của K.Kiên Giang (K.KG), HLV Triệu Quang Hà (Thanh Hoá) vẫn chưa hết bức xúc về cách cầm còi của trọng tài (TT) chính Công Khanh và ông cho biết hôm nay đội bóng sẽ có công văn gửi tới BTC giải.

Ở trận đấu chiều thứ Bảy (17/3/2012) vừa qua, TT Công Khanh đã phải rút ra tới 5 thẻ vàng và 3 thẻ đỏ, trong đó có 2 thẻ đỏ thuộc về nhân viên nhặt bóng ở sân Rạch Giá và Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa, nhưng vị “vua áo đen” chỉ giúp trận đấu thoát khỏi cảnh đổ vỡ, còn vẫn là tâm điểm cho sự chỉ trích của HLV trưởng 2 đội.

“Đúng là trận đấu rất căng thẳng, nhưng không vì thế mà tổ TT lại mắc quá nhiều lỗi đến thế. Chính TT chính Công Khanh đã làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu và những diễn biến trên sân. Đội chủ nhà K.KG chơi thô bạo, nhưng TT chính chỉ nhắc nhở, quá yếu kém và không nghiêm khắc, hơn nữa TT Khanh còn từ chối bàn thắng hợp lệ của Sunday bên phía Thanh Hóa. Tôi cho rằng, TT ở trận đấu này rất yếu kém”, HLV Triệu Quang Hà cho biết.


Săn sóc viên Trần Việt Anh (phải) của BTC sân Rạch Giá và Lê Đức Tuấn của Thanh Hoá “đấu võ” ngay trên sân. Ảnh: V.V

Cũng theo nhà cầm quân họ Triệu, nhiều vòng đấu gần đây công tác TT đang khiến dư luận và các đội bóng lên tiếng rất nhiều, nhưng chưa có sự chuyển biến tích cực. “Thực sự, tôi cũng hiểu tâm lý của các TT, chắc chắn họ đang chịu một áp lực rất lớn, nhưng không vì thế mà họ cứ liên tiếp mắc những lỗi nghiêm trọng đến vậy. Tất nhiên, TT cũng là con người, không thể tránh khỏi sai sót, nhưng sai sót một cách hệ thống như vậy thì không chấp nhận được. Theo tôi, BTC giải, VPF và đặc biệt là VFF phải có những điều chỉnh hợp lý hơn, không thể đổ lỗi toàn bộ cho TT. Ở đâu cũng thế thôi, nhân viên sai, người chịu trách nhiệm đầu tiên phải là cấp trên, cứ đổ tội cho TT nhiều, họ sẽ bị áp lực đè nén và như thế những sai sót sẽ lại tiếp tục tái diễn. Ở đây, theo tôi, VFF và VPF phải là những người chịu trách nhiệm đầu tiên và phải thay đổi ngay lúc này, nếu không bóng đá VN vẫn sẽ thụt lùi”, ông Hà bức xúc.

Liên quan đến những quyết định của TT làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa K.KG và Thanh Hóa, phía Thanh Hóa cho biết sẽ có kiến nghị lên BTC giải. “Hôm nay chúng tôi sẽ có công văn gửi lên BTC giải với đề nghị xem xét lại những quyết định của TT chính Công Khanh”, ông Hà nói.

Trong khi đó, HLV trưởng Lai Hồng Vân của K.KG cũng cho rằng diễn biến cũng như cục diện của 2 đội từ trước khi trận đấu khởi tranh cho tới lúc diễn ra là rất căng thẳng, bởi cả 2 đang gặp khó khăn về điểm số, vì thế áp lực cũng như tâm lý cho tổ TT cũng bị kéo theo.

“Nhưng theo cá nhân tôi, tổ TT điều khiển trận đấu không gặp nhiều sai sót, chủ yếu những diễn biến căng thẳng trên sân là từ phía Thanh Hóa, họ chơi khá tiêu cực, câu giờ và vào bóng ác ý, đã khiến trận đấu vốn đã căng thẳng lại thêm sức nóng. Tôi cảm thấy không hài lòng về cách điều hành của TT Công Khanh là thiếu dứt khoát và còn nương nhẹ với những tình huống thô bạo của đội khách, chính điều này đã khiến các cầu thủ của K.Kiên Giang ức chế”, ông Vân nói.

Ngoài ra, ông Vân cũng cho rằng, Thanh Hóa đang đổ thừa cho K.KG. “Thanh Hóa cho rằng chúng tôi đá láo, rắn và tiêu cực, nhưng từ trước đến nay chúng tôi có dùng lối đá như vậy với đội bóng nào đâu, với K.KG mình yếu thì mình thua chứ không phải lỗi thuộc về ai. Trong khi đó, trên sân Rạch Giá cuối tuần qua, Thanh Hóa đã phải làm những gì để có được một điểm thì họ lại không trả lời được”, ông Vân đặt câu hỏi với những pha vào bóng thô bảo của Thanh Hóa.  

Về phía BTC giải, hôm qua, trưởng BTC V-League 2012 Trần Duy Ly cho biết hiện tại BTC giải chưa có được những báo cáo cụ thể từ giám sát trận đấu, TT và băng ghi hình ở trận K.KG-Thanh Hóa, nên chưa đưa ra bình luận gì. “Tôi chỉ xem trực tiếp qua TV ở hiệp 2, ngay cả lúc trận đấu đang diễn ra, tôi cũng nhận được điện thoại của lãnh đạo đội bóng Thanh Hóa phàn nàn, nhưng tôi cho rằng, trọng tài Công Khanh đã xử lý rất tốt ở hiệp 2. Còn việc ai sai ai đúng, sau khi tổng hợp các số liệu liên quan đến trận đấu, BTC giải sẽ có quyết định cụ thể”, ông Ly cho biết. 

Thanh Ba

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm