Thanh Hóa: Du lịch biển 'lên ngôi' trong ngày đầu nghỉ lễ

01/05/2020 09:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, du khách khắp nơi đã đổ về các bãi biển đẹp ở Thanh Hóa để tắm biển, nghỉ dưỡng. Tuy lượng khách năm nay không đông như cùng kỳ năm ngoái nhưng đây là tín hiệu đáng mừng của ngành du lịch Thanh Hóa sau đợt cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa... những bãi biển đẹp để du lịch Thanh Hóa vươn xa

Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa... những bãi biển đẹp để du lịch Thanh Hóa vươn xa

Thanh Hóa nổi tiếng với những bãi biển đẹp như Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa… là những địa điểm lý tưởng để phát triển du lịch biển. Hiện du lịch biển, đảo chiếm khoảng 60% hoạt động của du lịch xứ Thanh và được xác định sẽ trở thành sản phẩm du lịch mũi nhọn của tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Vào chiều 30/4, Khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) đã bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại sau những ngày im ắng. Hàng nghìn du khách, trong đó có nhiều người từ Thủ đô Hà Nội đổ về khiến cho không khí nơi đây trở nên náo nhiệt, sôi động, khác hẳn với cảnh đìu hiu những ngày trước đó.

Chị Đỗ Thị Mai Nga (Hà Nội) cho biết: "Sau thời gian dài "cấm cung" vì dịch COVID-19, tôi cùng bạn bè đến Hải Tiến để du lịch. Biển ở đây khá sạch sẽ, giá cả hợp lý, người dân thân thiện. Chúng tôi hài lòng vì đã chọn nơi này là điểm nghỉ dưỡng sau đợt nghỉ dịch".
 Anh Nguyễn Huy Hoàng (Hà Nội) cũng chia sẻ: “Sau một thời gian giãn cách xã hội, điểm đến đầu tiên tôi chọn là Thanh Hóa. Đến thời điểm này, Thanh Hóa khống chế dịch bệnh rất tốt nên chúng tôi tin tưởng rằng đây là điểm đến khá an toàn".

Ông Lê Xuân Thảo, Giám đốc Khách sạn Ánh Phương (Khu du lịch biển Hải Tiến) khẳng định: "Để chuẩn bị đón khách trở lại, chúng tôi đã làm vệ sinh môi trường và khử trùng các khu vực xung quanh, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch. Trong quá trình đón khách, chúng tôi cũng hực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và giãn cách xã hội theo quy định".

Khu du lịch biển Sầm Sơn vào ngày 30/4 cũng bắt đầu đón khách. Trên các bãi tắm A, B, C, D đã có hàng trăm du khách trong và ngoài tỉnh đến tắm biển, nghỉ dưỡng. Các khách sạn, nhà nghỉ dọc đường Hồ Xuân Hương ven biển đã mở cửa đón khách trở lại.  

Chú thích ảnh
Bến du thuyền Đại dương xanh ở Hải Tiến, một trong những điểm du lịch biển luôn hút khách của Thanh Hóa bên cạnh Sầm Sơn

Việc du khách kéo về các khu du lịch biển ở Thanh Hóa không chỉ vì bãi biển đẹp, cự ly phù hợp với kỳ nghỉ ngắn ngày đối với du khách từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc mà còn nhờ yếu tố quan trọng - Thanh Hóa là điểm đến an toàn trong mùa dịch COVID-19. Điều đó đã cho du khách về Thanh Hóa có tâm lý khá thoải mái khi tắm biển, nghỉ dưỡng. Thời tiết dịp nghỉ lễ ở Thanh Hoá được dự báo khá nắng nóng, đây là điều kiện lý tưởng để du khách khắp nơi đổ về đi nghỉ mát, tắm biển sau những ngày cách ly xã hội vì dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Khách sạn Ánh Phương (Hải Tiến) tiến hành đo thân nhiệt cho du khách trước khi làm thủ tục đặt phòng, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Vương Thị Hải Yến cho biết: "Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ưu tiên hàng đầu của du lịch Thanh Hóa là sự an toàn của du khách và cộng đồng. Dù cho phép các khu, điểm tham quan du lịch, đặc biệt là các khu du lịch biển, mở cửa trở lại, song tỉnh Thanh Hóa vẫn yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế đối với khách du lịch, đối với cán bộ công nhân viên, người lao động; tuân thủ theo Bộ tiêu chí du lịch an toàn gồm: điểm đến an toàn, cơ sở lưu trú an toàn, dịch vụ an toàn, du khách an toàn, nhân viên du lịch an toàn Chỉ khi nào làm thật tốt công tác vừa đón khách, vừa đảm bảo các hoạt động phòng, chống COVID-19 thì ngành du lịch Thanh Hóa mới có thể sẵn sàng “chung sống an toàn” với dịch bệnh, cũng như đặt kỳ vọng vào việc thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội đã được đề ra trong năm 2020".

Được biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng như do việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định mà năm nay thành phố Sầm Sơn và huyện Hoằng Hóa không tổ chức lễ khai trương mùa du lịch như mọi năm.

Hoa Mai  

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm