Thanh Hoá đòi rút khỏi V League 2020 nếu không được VFF, VPF hỗ trợ

05/08/2020 22:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Lãnh đạo hai đội bóng miền Trung cùng bảo lưu quan điểm huỷ mùa giải 2020. Chiều ngày 5/8, Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ đã ký công văn gửi VFF, VPF và nhiều đơn vị liên quan về việc không tiếp tục dự V-League 2020.

KẾT QUẢ BÓNG ĐÁ, Sài Gòn 3-0 Thanh Hoá: Thắng trận thứ 3 liên tiếp, Sài Gòn đứng đầu BXH V-League

KẾT QUẢ BÓNG ĐÁ, Sài Gòn 3-0 Thanh Hoá: Thắng trận thứ 3 liên tiếp, Sài Gòn đứng đầu BXH V-League

CLB Sài Gòn dẫn đầu BXH V- League 2020 sau khi thắng 3-0 trước CLB Thanh Hoá ở vòng 9. Ahn Byungkeon, Huỳnh Tấn Tài và Pedro Paulo đã ghi bàn để mang về 3 điểm cho Sài Gòn FC.

Công văn có đoạn: Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước; liên tiếp phát hiện các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, các ca tử vong ngày càng tăng lên, nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan rất cao.

Thanh Hoá của Đình Tùng muốn huỷ V-League 2020 nhưng sẽ xem xét tham gia nếu được nhận hỗ trợ từ VFF, VPF. Ảnh: VPF
Thanh Hoá của Đình Tùng muốn huỷ V-League 2020 nhưng sẽ xem xét tham gia nếu được nhận hỗ trợ từ VFF, VPF. Ảnh: VPF

Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và chỉ đạo của Tỉnh Uỷ Thanh Hoá, ngày 03/8/2020, UBND tinh Thanh Hoá đã ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Ngày 04/8/2020, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá đã gửi công văn số 2585/SVHTTDL-QLTDTT về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động thể dục thể thao, trong đó yêu cầu UBND các Huyện, thị xã, thành phố, các Liên đoàn thể thao tỉnh Thanh Hoá, các đơn vị có liên quan tạm hoãn tổ chức các sự kiện, giải đấu thể thao có quy mô lớn, tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh cho đến thời điểm thích hợp…

Quảng Nam (xanh) cũng muốn huỷ mùa giải năm nay. Ảnh: VPF
Quảng Nam (xanh) cũng muốn huỷ mùa giải năm nay. Ảnh: VPF

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ Y tế và cấp có thẩm quyền tỉnh Thanh Hoá, CLB bóng đá Thanh Hoá xin thông báo tới VFF và CTCP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) các nội dung sau:

CLB bóng đá Thanh Hoá quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam LS 2020 do không biết thời điểm chính thức giải sẽ được thi đấu trở lại trong khi tình hình hoạt động của CLB bóng đá Thanh Hoá đang gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động.

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ gửi công văn với nội dung chính như đề cập, nhưng ông vẫn “bỏ ngỏ” nhiều chi tiết khó hiểu, nửa vời. Cụ thể như: Để đảm bảo an toàn cho các VĐV và Ban huấn luyện, trước mắt, CLB Thanh Hoá cho phép các thành viên về với gia đình nghỉ ngơi, thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, duy trì tập luyện trực tuyến tại nhà theo giáo án được Ban huấn luyện đề ra và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tham gia thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam LS 2020.

Vấn đề thứ 2 trong công văn viết: Trong trường hợp VFF, VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các CLB bóng đá, trong đó có CLB bóng đá Thanh Hoá để duy trì hoạt động cho đến khi có thông báo Giải bóng đá LS V-League 2020 tiếp tục thi đấu trở lại, CLB bóng đá Thanh Hoá sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền tiếp tục tham gia Giải.

Những vấn đề này khiến nhiều người đọc có cảm giác CLB xứ Thanh “kêu cứu” với VFF, VPF về nguồn ngân sách hoạt động nhiều hơn. Mới đây, FIFA cũng đã thông báo gói hỗ trợ cho các Liên đoàn thành viên 1,5 triệu USD (500 nghìn USD dùng để phát triển bóng đá nữ các quốc gia).

Tiếp đó, lãnh đạo CLB Thanh Hoá lại nhấn mạnh: “CLB Thanh Hoá tiếp tục giữ nguyên quan điểm và nội dung đề xuất tại Công văn số 287/CLRBDTH-CV ngày 27/7/2020 về việc đề nghị kết thúc Giải bóng đá VĐQG LS 2020. Công ty TNHH MTV CLB bóng đá Thanh Hoá rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của VFF, VPF.

Trước đó cùng trong ngày 5/8, Chủ tịch CLB bóng đá Quảng Nam Nguyễn Húp cũng ủng hộ dừng giải đấu.

Ông Nguyễn Húp nói: “Chúng tôi dừng nhưng không phải vì chúng tôi đang đứng chót bảng. Đây là vấn đề sức khỏe con người, đừng ép các đội phải thi đấu. Nếu cần thiết thì ban tổ chức trao Cúp cho CLB Sài Gòn, rồi đánh rớt đội Quảng Nam cũng được nếu bất khả kháng. Tuy nhiên, như tôi có nói trước đó, phương án tốt nhất là V-League không có đội rớt hạng. Giải hạng Nhất đôn 2 đội dẫn đầu lên là đủ 16 đội, đúng như lộ trình của VFF. Quảng Nam đang chót bảng, nếu cần thì xử lý, chúng tôi chấp nhận rớt hạng”.

Còn trước đó, Chủ tịch kiêm TGĐ VPF, ông Trần Anh Tú khẳng định: “VFF và VPF tiếp nhận công văn của 4 CLB nhưng chúng tôi họp Thường trực VFF và xác định quyết tâm tổ chức. Chúng tôi chỉ không tổ chức giải trong trường hợp bất khả kháng, khi Chính phủ không cho phép các sự kiện thể thao, giải trí diễn ra. Về nguyên tắc, nếu điều kiện tổ chức cho phép, VFF và VPF sẽ tổ chức giải”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm