Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ cùng ngồi ghế nóng 'Nghệ sĩ Thần tượng 2022'

28/07/2022 20:00 GMT+7 | Giải trí

Nghệ sĩ Thần tượng 2022 sẽ chính thức quay trở lại và hé lộ dàn thí sinh tài năng sau một năm tạm hoãn vì dịch bệnh.

Khi nghệ sĩ cải lương 'lấn sân'  kịch nói

Khi nghệ sĩ cải lương 'lấn sân'  kịch nói

Những tháng gần đây, sân khấu kịch nói phía Nam bỗng xuất hiện nhiều… nghệ sĩ cải lương. Có lẽ, đó là một sự chuyển dịch thú vị của làng sân khấu, kèm theo những hiệu ứng khá tốt đẹp.

Sau một năm gián đoạn, Nghệ sĩ thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng như: Thanh Tuấn, Minh Vương, Minh Cảnh, Thanh Kim Huệ, Cẩm Tiên, Phượng Hằng…

Trong mỗi chương trình không thể thiếu thành phần ban giám khảo, là những người “gánh vác” trọng trách quan trọng trong suốt các vòng thi. Bộ ba giám khảo quyền lực của Nghệ sĩ Thần tượng 2022 là nghệ sĩ Thanh Hằng, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ. 

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Thanh Hằng, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ

Trong Nghệ sĩ Thần tượng 2022, NSƯT Hữu Quốc là người đảm nhiệm vai trò Giám đốc nghệ thuật, trực tiếp tham gia tuyển sinh cũng như công tác dàn dựng các tiết mục. NSƯT Hữu Quốc là người có đam mê mãnh liệt với nghệ thuật cải lương. Nam nghệ sĩ khẳng định anh là người luôn có niềm tin lớn vào cải lương cũng như sự vực dậy của bộ môn nghệ thuật này ở thời buổi ngày nay.

Chú thích ảnh
NSƯT Hữu Quốc và nữ soạn giả Tô Thiên Kiều

Sau ánh đèn sân khấu là nữ soạn giả Tô Thiên Kiều – người âm thầm đứng sau nhiều tác phẩm cải lương được công chúng hâm mộ.

Nữ soạn giả sẽ là người chịu trách nhiệm biên soạn, chăm chuốt cho những tác phẩm cải lương được trình diễn trên sân khấu Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam (giữa) và các nghệ sĩ

Trò chuyện với “phù thủy sân khấu” Hoàng Nhật Nam, người sẽ đồng hành cùng chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 năm nay trong vai trò là Tổng đạo diễn chương trình, anh chia sẻ: “Tôi nghĩ thách thức nằm ở tìm kiếm thí sinh. Việc đi tìm thí sinh và casting rất khó khăn, phải trải qua nhiều vòng vì thí sinh yêu thích cải lương, giả được giọng thần tượng rất hiếm. Chúng tôi phải nhờ nhiều nguồn khác nhau để có thể kết nối, chạm đến thí sinh và thuyết phục họ cùng tham gia sân chơi này”.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022 là một sân chơi nhằm tôn vinh âm nhạc dân tộc và không kém phần đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân yêu thích cải lương có cơ hội thử sức, thi tài, gặp gỡ thần tượng và mang lại giá trị riêng. Chương trình sẽ lên sóng vào lúc 21h00 thứ Bảy hàng tuần trên THVL1, bắt đầu từ ngày 6/8.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm