Thành công của BTS khiến Kpop bị mất chất?

14/07/2021 08:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Có một thực tế là Kpop đang thay đổi về chất.

BTS bị chê mất gốc khi đeo đuổi BXH Billboard Hot 100

BTS bị chê mất gốc khi đeo đuổi BXH Billboard Hot 100

BTS vừa mở rộng kỷ lục của họ khi Butter đứng đầu BXH Billboard Hot 100 ở tuần thứ bảy liên tiếp.

Trong một bài báo gần đây trên tạp chí Dalian Hàn Quốc, có thông tin rằng nhiều nhà sản xuất và nhạc sĩ trong nước đang lên tiếng chống lại các công ty đeo đuổi giấc mơ Billboard.

Với thành công lớn của một số nghệ sĩ Kpop, đã có hàng loạt yêu cầu từ các công ty khác để sản xuất các ca khúc có thể gây hiệu ứng tương tự. Cụ thể, bài báo chỉ ra rằng nhiều ca khúc Kpop phát hành đã vay mượn phong cách của phương Tây.

Cụ thể, ca khúc mới của Taeyeon Girls’ Generation, Weekend, bị so sánh với Kiss Me MoreSay So của Doja Cat, rằng nó như bản mash up của hai ca khúc này. Thậm chí hình ảnh MV và bìa đĩa cũng bị mang ra so sánh. Tuy nhiên, một đại diện của ngành cho biết khó có thể coi là đạo nhái vì nó đủ khác biệt để vượt qua các cáo buộc.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, So Bad của Stayc cũng bị cáo buộc đạo Midnight Sky của Miley Cyrus cũng như vấn đề đạo nhái MV Black Mamba của aespa. Mặc dù có những dẫn chứng rõ ràng, mọi chuyện thường kết thúc bằng một lời xin lỗi.

Chú thích ảnh

Một nhạc sĩ tỏ ra tức giận khi các công ty thường xuyên tiếp cận mình với những yêu cầu cụ thể. Họ đến gặp nhạc sĩ với một ca khúc trong Billboard mà họ thích và muốn có một ca khúc tương tự. Mặc dù các nhạc sĩ thường từ chối những yêu cầu như vậy, nó không ngăn được yêu cầu tiếp tục tới.

Cuối cùng, các nhạc sĩ và nhà sản xuất cho rằng khi Kpop đang lan rộng toàn cầu, các công ty không nên làm suy yếu thể loại này bằng cách chiều chuộng quá mức thị hiếu nghe nhạc của khán giả toàn cầu.

Giả Bình (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm