Thanh Bùi tham gia dự án của Liên Hiệp Quốc

06/10/2015 10:36 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, trong video clip của Liên Hiệp Quốc phát hành trên toàn thế giới, nghệ sỹ đến từ Việt Nam, Thanh Bùi, đã góp mặt cùng với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Jennifer Lopez, Jennifer Lawrence, Kate Winslet, One Direction, Meryl Streep, Jullian Moore, Daniel Craig, Sam Smith… để giới thiệu về 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp Quốc.

Thanh Bùi được chọn làm một trong những đại diện châu Á tham gia chiến dịch quảng bá này với vai trò là đại sứ của Liên hiệp quốc, sẽ làm nhiệm vụ tuyên truyền đến mọi người bằng sức ảnh hưởng của riêng mình.


Nhiều năm qua Thanh Bùi luôn tích cực trong việc phát triển quỹ giáo dục âm nhạc mà anh đang theo đuổi

Nhiệm vụ của các ngôi sao là tuyên truyền cho 17 như: Xoá đói, đảm bảo an ninh lương thực, đảm bảo giáo dục có chất lượng một cách công bằng và hiệu quả, đồng thời nâng cao cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người, bình đẳng về giới, trao quyền cho phụ nữ và bé gái…

Có thể nhận thấy trong số những cái tên được LHQ mời tham gia vào chiến dịch lần này, cái tên Thanh Bùi chưa lớn bằng những người còn lại. Tuy nhiên anh không muốn so sánh mình với bất kỳ ai và cũng không áp đặt suy nghĩ hơn thua lên bất cứ một vấn đề gì.

“Trong vai trò đại diện cho hình ảnh của Việt Nam, Thanh chỉ muốn mình làm hết sức có thể để kêu gọi được nhiều người cùng đồng hành với mình nhằm góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn như chính thông điệp mà chiến dịch này muốn đưa ra”, Thanh Bùi cho biết.

Còn về lí do vì sao lại là người được chọn thì Thanh Bùi nói rằng “Trong thời gian qua, Thanh cũng rất vinh hạnh được tham gia với vai trò là đại sứ của Chiến dịch tiết kiệm năng lượng toàn cầu - Global Power Shift, Chiến dịch bảo vệ tê giác tại Nam Phi...Và Thanh tin rằng chính đam mê và niềm tin vào việc giáo dục âm nhạc đã trở thành cầu nối đưa Thanh đến với những cơ hội ý nghĩa này”.

Trở thành đại sứ của Liên hiệp quốc, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà Thanh Bùi phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện là phát triển quỹ giáo dục âm nhạc mà anh đang theo đuổi.

Cùng với việc kết nối với những nghệ sỹ quốc tế như Apl.de.ap (thành viên nhóm The Black Eyed Peas), RedOne (một trong những nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ hàng đầu thế giới, từng nhiều lần giành được giải Grammy)... Thanh Bùi hy vọng sẽ liên kết với nhiều nhân vật ở những quốc gia khác, từ những tổ chức khác nhau, để cùng nhau thực hiện các dự án phát triển giáo dục, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ nhằm xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm