Thắng tuyệt đối Qatar, quần vợt Việt Nam lên nhóm 2 Davis Cup

08/04/2018 08:15 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển quần vợt nam Việt Nam đã giành thắng lợi 3-0 trước Qatar chiều 7/4 qua đó chính thức giành quyền thăng hạng nhóm 2 Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Ở trận đơn đầu tiên, Trịnh Linh Giang là người được “chọn mặt gửi vàng” cho trận mở màn. Đối thủ của tay vợt gốc Hà Nội là Jabor Al-Mutawa. Đây không phải là tay vợt mạnh nhất bên phía Qatar, nhưng những gì mà cả 2 tay vợt thể hiện trên sân đấu đã khiến người xem phải trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc.

Linh Giang để mất break ở ngay game đấu đầu tiên, nhưng đã kịp đòi lại ngay sau đó. Tới đây, cả 2 tay vợt liên tục giằng co điểm số, cho tới game đấu thứ 10, Giang đã xuất sắc giành break và giành chiến thắng với tỉ số 6/4.

Chú thích ảnh
Lý Hoàng Nam cùng đội tuyển Việt Nam có chiến thắng thuyết phục trước Qatar.Ảnh: VTF

Sang set 2, Linh Giang đã tăng tốc và dẫn trước với tỉ số 5/2. Tuy nhiên, Mutawa bỗng tỏ ra quyết tâm và vượt lên san bằng tỉ số 5/5. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, Linh Giang đã không khiến người hâm mộ thất vọng, bằng cách giành chiến thắng liền 2 game sau đó và ấn định tỉ số 7/5.

Ở trận đánh đơn thứ 2, Qatar đã tung ra tay vợt mạnh nhất của họ để đối phó với Lý Hoàng Nam. Đó là Mubarak Shannan Zayid, người đã giành chiến thắng ở cả 3 trận đánh đơn ở vòng bảng.

Giống như người đồng đội của mình, Zayid đã khởi đầu khá chậm ở set đấu đầu tiên và phải nhận thất bại 4/6, nhưng sang set 2, anh đã khiến cho tay vợt số 1 của Việt Nam phải thấm mệt. Cả 2 đều tỏ ra vô cùng thận trọng trong từng cú quả, giành giật từng điểm số. Thắng thua vì thế đã phải phân định ở loạt tie-break và Hoàng Nam đã giành chiến thắng với tỉ số 7/6(2).

Giành chiến thắng ở 2 trận đánh đơn, đội tuyển Việt Nam đã chắc chắn giành suất thăng lên Nhóm II. Trận đánh đôi cuối cùng vì thế cũng chỉ mang tính thủ tục. Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh đã có phần thắng dễ dàng trước cặp Issa Shanan Al Harrasi/Mousa Shanan Zayed với tỉ số 6/3, 6/2, qua đó mang về chiến thắng tuyệt đối 3-0 cho đội tuyển Việt Nam.

CẬP NHẬT sáng 6/4: Arsenal đại thắng. Liverpool định giá Salah. Việt Nam đứng nhất tại Davis Cup

CẬP NHẬT sáng 6/4: Arsenal đại thắng. Liverpool định giá Salah. Việt Nam đứng nhất tại Davis Cup

Arsenal đại thắng ở Tứ kết Europa League; ĐT Davis Cup Việt Nam đứng nhất bảng,...là những tin tức đáng chú ý sẽ có trong bản tin sáng 6/4.

Ngay sau đó, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam thưởng nóng 100 triệu đồng cho đội tuyển Việt Nam của chúng ta.

Ở các trận đấu khác, Kuwait có chiến thắng 2-0 trước Malaysia, Saudi thắng Campuchia 3-0 còn đội Thái Bình Dương cũng có chiến thắng 2-1 trước Jordan.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Kuwait đã giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm II năm 2019 và 2 đội xuống nhóm IV là Campuchia và Jordan.

Lâm Chi (theo VTF)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm