Thắng tối thiểu, ĐT Nhật Bản chiếm ưu thế tuyệt đối tại bảng B vòng loại World Cup 2026

21/03/2024 20:44 GMT+7 | Bóng đá 24h

ĐT Nhật Bản đã không thể tạo ra một thế trận quá lấn lướt so với CHDCND Triều Tiên nhưng chung cuộc họ vẫn giành chiến thắng với tỷ số tối thiểu.

ĐT Nhật Bản thắng tối thiểu Triều Tiên

Trong trận đấu với ĐT Triều Tiên, HLV Hajime Moriyasu đã không đưa ra đội hình mạnh nhất của mình. Ông để những Wataru Endo, Takefusa Kubo hay Takuma Asano ngồi dự bị trong trận đấu này.

Dù vậy, ĐT Nhật Bản không mất nhiều thời gian để làm rung lưới ĐT Triều Tiên ở trận đấu hôm 21/3 tại vòng loại World Cup 2026. Từ tình huống xuống đáy biên bên trái, Ritsu Doan đã trả ngược lại cho tuyến hai. Ở tư thế thoải mái, Ao Tanaka dễ dàng ghi bàn mở tỷ số ở phút thứ 2.

ĐT Nhật Bản thắng tối thiểu Triều Tiên, chiếm ưu thế tại bảng B vòng loại World Cup 2026 - Ảnh 2.

Tanaka ghi bàn mở tỷ số trong trận đấu với ĐT Triều Tiên (Ảnh: Kyodo News)

Tuy nhiên, pha lập công của Tanaka cũng là tình huống đáng chú ý nhất của trận đấu cũng như của đội tuyển Nhật Bản. Trong suốt hiệp 1, đội bóng của HLV Moriyasu cầm bóng tới 79%, tung ra 7 pha dứt điểm nhưng chỉ có 2 lần trúng đích, bao gồm cả bàn thắng của Tanaka. Họ dứt điểm ra ngoài tới 4 lần. Điều này cho thấy các chân sút của ĐT Nhật Bản thiếu sắc bén ở trận đấu.

Trong hiệp 2, ĐT Triều Tiên thậm chí là những người thi đấu lấn lướt trong khoảng 25 phút đầu tiên. Tới những phút cuối trận, Nhật Bản mới giành lại quyền kiểm soát bóng. Dù vậy, trong hiệp đấu này, các học trò của ông Moriyasu cũng chỉ có thêm 1 lần dứt điểm trúng đích.

ĐT Nhật Bản dứt điểm tổng cộng 12 lần, trúng đích 3 lần. Trong khi đó, ĐT Triều Tiên chỉ dứt điểm 6 lần nhưng cũng có 3 lần trúng đích tương tự đội chủ nhà.

ĐT Nhật Bản thắng tối thiểu Triều Tiên, chiếm ưu thế tại bảng B vòng loại World Cup 2026 - Ảnh 3.

ĐT Triều Tiên (áo đỏ) đã tạo ra nhiều khó khăn cho ĐT Nhật Bản (Ảnh: AP)

Với thắng lợi 1-0, ĐT Nhật Bản đã có 9 điểm, đứng đầu bảng B sau 3 vòng đấu. Họ toàn thắng 3 trận, ghi 11 bàn và chưa lọt lướt lần nào.

ĐT Nhật Bản thắng tối thiểu Triều Tiên, chiếm ưu thế tại bảng B vòng loại World Cup 2026 - Ảnh 4.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm