Thắng thuyết phục Dimitrov, Djokovic vô địch Paris Masters 2023, lập cột mốc đặc biệt

05/11/2023 23:02 GMT+7 | Thể thao

Với chiến thắng 6-4, 6-4 trước Grigor Dimitrov, Novak Djokovic đã lần thứ 7 vô địch Paris Masters, và qua đó chạm mốc 40 danh hiệu Masters 1000.

Djokovic vô địch Paris Masters lần thứ 7

Trước trận chung kết này, Djokovic được đánh giá cao hơn Dimitrov - người có biệt danh Tiểu Federer, nhưng chưa bao giờ vươn tới đẳng cấp một tay vợt lớn. Thực tế, Dimitrov đã trải qua 6 năm không danh hiệu, và Paris Masters mới là trận chung kết Masters 1000 thứ hai trong sự nghiệp của anh (sau chức vô địch Cincinnati Masters 2017). 

Danh hiệu mang lại sự tự tin và quyết đoán, và ngược lại. Ở Accor Arena, Dimitrov đã chơi rất cố gắng, nhưng Djokovic mới là người biết cách chiến thắng ở những thời khắc quyết định. Sự ổn định của Nole được thể hiện ở tỷ lệ ăn điểm từ giao bóng một ở set đầu tiên lên tới 88% (15/17 điểm). Sự ổn định ấy cho phép anh tự do tấn công khi trả giao bóng, và đã giành break quyết định trong game thứ 7, khi Dimitrov - người đã mắc 10 lỗi đánh hỏng trong set 1 - đã gặp khó khăn trong việc hóa giải sự ổn định của Nole từ baseline. 

Thắng thuyết phục Dimitrov, Djokovic vô địch Paris Masters 2023, lập cột mốc đặc biệt - Ảnh 2.

Djokovic đã lần thứ 7 vô địch Paris Masters

Set đấu thứ hai thậm chí còn dễ dàng hơn khi Dimitrov có dấu hiệu áp lực còn Djokovic tiếp tục thi đấu thoải mái với hai break ở các game thứ 5 và 9 để giành chiến thắng 6-3. Như vậy, Nole đã kéo dài chuỗi trận thắng liên tiếp lên con số 18. Với kết quả này, Djokovic đã gia tăng khoảng cách điểm số với Carlos Alcaraz lên 1490 điểm, và khả năng cao sẽ lần thứ 8 liên tiếp kết thúc năm ở ngôi số 1. 

Đây cũng là danh hiệu Masters thứ 40 trong sự nghiệp của Novak Djokovic - một cột mốc cực kỳ khó vượt qua. Thành tích của anh vượt xa những người kế tiếp như Rafael Nadal (36), Roger Federer (28), Andre Agassi (17) và Andy Murray (14).

Phương Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm