Thắng nữ Campuchia 3-0, tuyển nữ Việt Nam khởi đầu suôn sẻ tại giải Đông Nam Á

07/07/2022 20:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nữ Việt Nam 3-0 Campuchia: Vạn Sự, Hải Yến và Thanh Nhã đã ghi bàn để mang về chiến thắng 3-0 cho tuyển nữ Việt Nam trước nữ Campuchia.

 

HLV Mai Đức Chung: ‘Thắng 3-0 không phải kết quả tồi’

HLV Mai Đức Chung: ‘Thắng 3-0 không phải kết quả tồi’

Việc chỉ thắng Campuchia với tỷ số 3-0 tối 7/7 không khiến HLV Mai Đức Chung thất vọng, trái lại ông hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ được tung vào sân, nhất là trong điều kiện thi đấu không thuận lợi.

 

Tuyển nữ Việt Nam khởi đầu giải Đông Nam Á 2022 bằng trận đấu gặp nữ Campuchia trên sân Binan. Với đẳng cấp vượt trội, tuyển nữ Việt Nam có bàn thắng mở tỉ số ở phút 19 nhờ công của Vạn Sự. Những phút kế tiếp, các học trò của HLV Mai Đức Chung thi đấu áp đảo, khiến đối thủ hầu như không thể lên bóng.

 

Kết quả bóng đá nữ Việt Nam vs Nữ Campuchia, Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, kết quả bóng đá, ket qua bóng đá, nữ Việt Nam vs Campuchia, Vạn Sự, Hải Yến, Thanh Nhã
Tuyển nữ Việt Nam thi đấu áp đảo trước nữ Campuchia - Ảnh: VFF

Thậm chí tuyển nữ Campuchia nhận bàn thua thứ hai ở phút 31. Hải Yến bị đốn ngã trong vòng cấm của tuyển nữ Campuchia và trọng tài lập tức cho tuyển nữ Việt Nam hưởng 11m. Hải Yến nhận trách nhiệm đá phạt đền và cô không mắc sai lầm nào để nhân đôi cách biệt cho tuyển nữ Việt Nam.

Kết quả bóng đá nữ Việt Nam vs Nữ Campuchia, Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, kết quả bóng đá, ket qua bóng đá, nữ Việt Nam vs Campuchia, Vạn Sự, Hải Yến, Thanh Nhã
Thanh Nhã đóng góp 1 bàn thắng - Ảnh: VFF

Trước khi hiệp 1 kết thúc, tuyển nữ Việt Nam có bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0. Hải Yến chọc khe cho Thanh Nhã thoát xuống. Mặc dù thủ môn của tuyển nữ Campuchia đã lao ra truy cản nhưng Thanh Nhã đã thực hiện cú dứt điểm hiểm hóc để giúp tuyển nữ Việt Nam có bàn thắng thứ 3.

Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 3-0 nghiêng về phía tuyển nữ Việt Nam. Sang hiệp đấu thứ 2, tuyển nữ Campuchia thi đấu máu lửa hơn nhưng họ không thể chọc thủng lưới của thủ môn Khổng Thị Hằng.

HLV Mai Đức Chung tung hai trụ cột là Tuyết Dung và Huỳnh Như vào sân, tuy nhiên trong phần còn lại của trận đấu, các cầu thủ nữ Việt Nam đã không thể gia tăng cách biệt. Sau 90 phút, tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 3-0.

Đội hình xuất phát:

Tuyển nữ Việt Nam: Khổng Thị Hằng, Thu Thương, Hoàng Thị Loan, Hải Linh, Lan Anh, Nguyễn Thị Vạn, Thanh Nhã, Vạn Sự, Thu Xuân, Thu Thảo, Hải Yến

Ghi bàn: Vạn Sự (19'), Hải Yến (31' - penalty), Thanh Nhã (45+2')

Tuyển nữ Campuchia: Chea Sompors, Nhor Sreyneth, Sok Li, Vann Linda, Ti Samnang, Yon Yeurn, Soeurn Vipha, Poeurn Kunthea, Hok Saody, Kim Chanthet, Hear Sreilas

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm