Thắng nghẹt thở ĐT Mỹ, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh vào chung kết giải thế giới

24/03/2024 22:42 GMT+7 | Thể thao

ĐT Việt Nam với hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh đang đứng trước cơ hội lớn để vô địch thế giới nội dung carom 3 băng, sau khi xuất sắc loại ĐT Mỹ để giành quyền vào chung kết.

ĐT Việt Nam thắng Mỹ 2-1, giành vé vào chung kết thế giới

Sau khi đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ ở vòng bảng và Bỉ ở tứ kết, đội tuyển Việt Nam đối đầu ĐT Mỹ ở vòng bán kết. Với hai cơ thủ đẳng cấp là Trần Quyết Chiến (hạng 2 thế giới) và Bao Phương Vinh (hạng 8 thế giới), ĐT Việt Nam đang được đánh giá là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch bởi các đội mạnh như Hàn Quốc, Thụy Điển, Pháp đều bất ngờ bị loại. 

Trở lại với trận bán kết vừa kết thúc, Trần Quyết Chiến đã áp đảo hoàn toàn cơ thủ Raymon Groot khi ghi điểm rất đều đặn và giành chiến thắng với tỷ số 40-19 sau 22 lượt cơ. Tuy nhiên ở trận đánh đơn thứ hai, Bao Phương Vinh lại gặp khá nhiều khó khăn trước đối thủ Hugo Patino. Có thời điểm, tay cơ người Mỹ còn dẫn trước Phương Vinh đến 32-24. Dù rất nỗ lực rút ngắn điểm số nhưng Phương Vinh vẫn thua 36-40, buộc trận bán kết phải phân định bằng trận đánh đôi quyết định. 

Thắng nghẹt thở ĐT Mỹ, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh vào chung kết giải thế giới - Ảnh 2.

Quyết Chiến và Bao Phương Vinh trước cơ hội vô địch thế giới. Ảnh Thể thao Việt Nam

Trong trận đánh đôi cân não này, đội tuyển Mỹ đã có lúc vươn lên dẫn 13-12, nhưng sau đó, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh đã ghi 3 điểm để lật ngược thế cờ, đưa Việt Nam vào chung kết. Với chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam sẽ lọt vào chung kết, dự kiến diễn ra vào lúc 23h00 hôm nay (giờ Việt Nam). Đối thủ của Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh ở trận chung kết sẽ là Tây Ban Nha, đội tuyển vừa vượt qua Nhật Bản ở trận bán kết thứ hai.

Phương Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm