Thắng New Zealand, ĐT nữ Philippines đứng trước cơ hội lịch sử là đội Đông Nam Á đầu tiên giành vé vào vòng knock-out

25/07/2023 16:55 GMT+7 | Bóng đá 24h

Với chiến thắng bất ngờ trước chủ nhà New Zealand, ĐT nữ Philippines đã mở toang cánh cửa đi tiếp vào vòng knock-out World Cup nữ 2023.

Philippines sáng cửa là đội Đông Nam Á đầu tiên giành vé vào vòng knock-out

Ở lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup nữ 2023, ĐT nữ Philippines đã đánh bại chủ nhà New Zealand với tỷ số tối thiểu 1-0. Đây thực sự là cơn địa chấn lớn nhất kể từ đầu giải đấu tính tới thời điểm này. 

Sau thất bại 0-2 ở lượt trận đầu tiên trước Thụy Sỹ, đại diện Đông Nam Á đã chơi xuất thần trước chủ nhà World Cup và nhờ lối chơi hợp lý, Philippines đã thành công trong mục tiêu giành trọn 3 điểm.

Cú sốc World Cup nữ: Philippines sáng cửa là đội Đông Nam Á đầu tiên giành vé vào vòng knock-out - Ảnh 2.

Chiến thắng sốc của ĐT nữ Philippines trước New Zealand

Không chỉ trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có chiến thắng ở một kỳ World Cup, Philippines còn sáng cửa đi tiếp khi đã có trong tay 3 điểm ở bảng A VCK World Cup năm nay. Theo đó, Philippines đã leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, cùng có 3 điểm như New Zealand nhưng kém hiệu số bàn thắng bại. Thụy Sĩ đang dẫn đầu bảng A với 4 điểm sau trận hòa Na Uy 0-0 ở trận đấu sau đó.

Nếu có được ít nhất một kết quả hòa trước Na Uy ở lượt trận cuối cùng, Philippines sẽ sáng cửa có được tấm vé vào vòng knock-out.

Thắng New Zealand, ĐT nữ Philippines đứng trước cơ hội lịch sử là đội Đông Nam Á đầu tiên giành vé vào vòng knock-out - Ảnh 3.

BXH bảng A sau 2 lượt trận

Cục diện của bảng A đang thực sự khó lường nhưng với tinh thần đang vô cùng hưng phấn, đại diện Đông Nam Á xứng đáng nhận được sự kỳ vọng lớn lao để làm rạng danh khu vực bị coi là vùng trũng của bóng đá châu Á.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm