Thắng kiện 7,4 triệu USD, con cháu Marvin Gaye 'tố' Ed Sheeran 'đạo nhạc'

10/08/2016 15:02 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi thắng kiện Robin Thicke và được bồi thường 7,4 triệu USD hồi năm ngoái, những người thừa kế của nhà soạn nhạc Marvin Gaye tiếp tục đưa Ed Sheeran vào tầm ngắm bằng cách tố nam danh ca này đạo nhạc.

Đơn kiện được nộp hôm 9/8 tại New York, Mỹ, trong đó con cháu của Gaye tuyên bố bản hit Thinking Out Loud của Ed Sheeran đạo lại ca khúc Lets Get It On của nhạc sĩ quá cố.

"Bị cáo đã sao chép tinh hoa của ca khúc Let's Get It On và lặp lại chúng trong Thinking Out Loud" - đơn kiện có đoạn viết - "Những giai điệu du dương, hài hòa, và nhịp điệu của Thinking Out Loud trùng lặp đáng kể với ca khúc Let's Get It On".


Ed Sheeran biểu diễn tại Lễ trao giải âm nhạc MuchMusic ở Toronto năm 2015. Ảnh: Reuters

Đại diện cho bị cáo Sheeran là hãng thu Sony / ATV Music Publishing và Atlantic Records hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Nam danh ca từng đoạt giải Grammy Sheeran đã trở thành một trong những ca sĩ hàng đầu nước Anh trong 2 năm qua. Anh đã sáng tác và đồng sác tác ca khúc với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như One Direction, Taylor Swift và Justin Bieber.

Vụ kiện này diễn ra 2 tháng sau khi một số nhạc sĩ có trụ sở tại California kiện Sheeran và đòi bồi thường 20 triệu USD vì bản hit Photograph của anh.

Trong một vụ kiện không liên quan khác, hồi năm ngoái, gia đình Gaye đã kiện thành công nghệ sĩ R&B Robin Thicke và Pharrell Williams vì vi phạm bản quyền trong bản hit Blurred Lines. Kết thúc vụ việc, bên nguyên được bồi thường 7,4 triệu USD.

Mời quý vị cùng nghe lại ca khúc Thinking Out loudLet's Get It On:


Ca khúc "Thinking Out Loud"


Ca khúc Let's Get It On"

Duy An
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm