Thắng Australia để giành vé vào chung kết, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam khiến CĐV Đông Nam Á ngỡ ngàng vì... quá mạnh

28/05/2024 16:34 GMT+7 | Thể thao

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục Australia 3-0 để giành vé vào chung kết AVC Challenge Cup 2024.

Chiều nay (28/5), tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đối đầu Australia ở bán kết AVC Challenge Cup 2024. Cơ hội giành chiến thắng của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở trận đấu này là rất lớn. Lần gần nhất gặp ĐT Australia vào năm ngoái ở giải vô địch châu Á, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thắng 3-0.

Trước thềm trận đấu, HLV của ĐT Australia chia sẻ với Webthethao: "Có lẽ tôi phải bảo những học trò của mình thi đấu nỗ lực hơn để làm đội tuyển Việt Nam phải bất ngờ, và sẽ chúng tôi có thể "gieo sầu" cho đội tuyển Việt Nam ngày hôm nay!"

Bước vào trận bán kết ở AVC Challenge Cup 2024, các cô gái Australia gây ra nhiều khó khăn cho ĐT Việt Nam ngay từ set 1. Họ dẫn điểm trong nửa set đầu tiên, tuy nhiên với đẳng cấp của mình, ĐT bóng chuyền Việt Nam đã thắng 25-21.

Thắng Australia để giành vé vào chung kết, ĐT bóng chuyền Việt Nam khiến CĐV Đông Nam Á ngỡ ngàng vì quá mạnh - Ảnh 2.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Australia 3-0 - Ảnh: Tạp chí bóng chuyền

Sang set 2, Bích Tuyền góp công giúp ĐT Việt Nam cắt chuỗi lên điểm của đối phương. Tại set này, ĐT Việt Nam thắng 25-19.

Ở set 3, Bích Tuyền và Lê Thanh Thúy thi đấu tốt, giúp ĐT Việt Nam áp đảo về điểm số 25-16, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-0.

Trên mạng xã hội X (tên cũ là Twitter), nhiều CĐV Đông Nam Á ngỡ ngàng trước những cú đập bóng của Bích Tuyền cũng như sức mạnh của ĐT Việt Nam. Tài khoản @charlaurriee viết: "Sức mạnh của Bích Tuyền thật đáng kinh ngạc".

"ĐT Việt Nam thi đấu một cách quá dễ dàng", tài khoản @mambachita viết.

Với chiến thắng trước ĐT Australia, ĐT Việt Nam vào chung kết AVC Challenge Cup 2024. Đối thủ của ĐT Việt Nam là đội thắng trong cặp đấu giữa Philippines và Kazakhstan (18h00 hôm nay). Trận chung kết AVC Challenge Cup 2024 sẽ diễn ra vào ngày 29/5.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm