Thần tượng tương lai: Quang Linh ‘tiên tri’ về hậu duệ NSND Thu Hiền

17/03/2017 14:31 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 2 của Thần tượng tương lai sẽ chính thức phát sóng lúc 19h ngày 18/3/2017 trên kênh HTV7. Khi nghe một thí sinh hát, ca sĩ Quang Linh phải thốt lên: “Con hát y như NSND Thu Hiền rựa! Khó tính như bà Thu Hiền mà phải vỗ tay cho con từng câu một”.

Thí sinh đó là Quỳnh Như, thể hiện ca khúc Về Hà Tĩnh người ơi, với cách hát da diết, sâu lắng như một nghệ sĩ thực thụ. Nghe bài này, NSND Thu Hiền gần như chăm chú nuốt từng lời và vỗ tay tán thưởng liên tục.Quỳnh Như (hình trên) và Doãn Hồng Hà có hai tiết mục ấn tượng trong tập 2

Quang Linh “tiên tri” rằng muốn biết hậu duệ của NSND Thu Hiền thì Quỳnh Như đây chớ đâu nữa, năm nay cô bé mới 13 tuổi, nếu phát triển tốt, chừng 10 năm nữa thôi, “vua biết mặt, chúa biết tên”.

Trong tập 2 này, Trần Thị Thanh Thảo hát ca khúc Thư pháp, Huỳnh Trọng Nhân hát Miền Tây quê tôi, Nguyễn Thái Gia Bảo hát Ngựa ô thương nhớ, Thái Bảng Anh hát Hình bóng quê nhà, Bảo Hân hát Tiếng trống Mê Linh, Phạm Linh Phương hát Mẹ yêu con. Đặc điểm chung của 6 thí sinh này là giữ được cảm giác gần gũi, thoải mái khi hát, nên nhiều chỗ xử lý chưa tốt vẫn không phải là vướng mắc.


Tập này Quang Linh sẽ “tiên tri” về hậu duệ của NSND Thu Hiền

Một phần đặc biệt khác ở tập này, đó là Doãn Hồng Hà, với phần trình diễn đặc sệt miền Nam, cùng với chất giọng đặc sệt miền Nam. Ca khúc Còn thương rau đắng mọc sau hè đã được cô bé đến từ miền Bắc này hát với chất giọng miền Nam êm ái, ngọt ngào đến bất ngờ.

NSND Thu Hiền đang cảm thấy lo lắng khi dòng nhạc truyền thống của dân tộc đang bị mai một nhanh chóng, cho nên với những tập thi như thế này, cô cảm thấy yên tâm phần nào, vì vẫn còn nhiều em nhỏ yêu thích dòng nhạc này.

Từ đêm thi này, Ban giám khảo bắt đầu lựa chọn những thí sinh xứng đáng để bước tiếp vào vòng trong.

Hồng Hồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm