Thần tượng tương lai: Kết quả đúng như độc giả tiết lộ

02/07/2017 09:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tập chung kết Thần tượng tương lai phát sóng tối qua với nhiều tiết mục trình diễn “choáng ngợp” của bốn cô bé tài năng. Sau cùng, “tắc kè hoa” Hiền Trân đã được xướng tên trở thành quán quân mùa đầu tiên. “Hiện tượng dân ca nhí” Nghi Đình cán mốc về nhì với danh hiệu á quân. Điều đáng lưu ý, kết quả đúng như một độc giả từng tiết lộ trên Thể thao & Văn hóa.

Đêm chung kết mỗi thí sinh trải qua 2 vòng thi. Ở phần đầu tiên, các thí sinh nhí thể hiện khả năng sở trường của mình với thang điểm 9 - 9,5 - 10. Tiếp sau đó là phần thi phụ và các bé sẽ có cơ hội nhận được điểm cộng từ ban giám khảo trong thang điểm 1 - 2 - 3 - 4.

Mở đầu chương trình, khi được MC Ốc Thanh Vân hỏi cảm giác trong đêm thi cuối cùng, NSND Thu Hiền cho biết vì cả 4 em đều rất xứng đáng trở thành quán quân nên cô rất hồi hộp và căng thẳng khi phải chọn ra một bé duy nhất.

Cẩm Ly cũng đồng tình với NSND Thu Hiền và nhấn mạnh thêm dù có trở thành quán quân hay không thì các bé cũng đã là quán quân trong lòng người hâm mộ. Riêng ca sĩ Quang Linh đã có những phút giây lắng đọng và chia sẻ mong muốn bản thân sẽ thật sáng suốt, công tâm để đánh giá đúng năng lực của các thí sinh nhí.

Chú thích ảnh
Hiền Trân chơi đàn bầu sau 4 ngày tập luyện

Trải qua hai vòng thi, kết quả Hiền Trân được 33 điểm, Nghi Đình 32,5 điểm, Quỳnh Như 31 điểm và Linh Phương 30,5 điểm. Như vậy, cô bé Hiền Trân đã trở thành quán quân của Thần tượng tương lai mùa đầu tiên với giải thưởng trị giá 300 triệu đồng. Vị trí á quân thuộc về Nghi Đình với giải thưởng 100 triệu đồng. Tiếp đó, hai giải 3 đã thuộc về Quỳnh Như và Linh Phương, mỗi thí sinh nhận phần thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Điểm nhấn của đêm thi là tiết mục của Hiền Trân - thí sinh được ví là “tắc kè hoa”, bởi khả năng biến hóa với nhiều dòng nhạc khác nhau. Ở đêm chung kết, Hiền Trân tiếp tục gây bất ngờ cho ban giám khảo khi trổ tài đánh đàn bầu vô cùng điêu luyện, dạo đầu cho ca khúc âm hưởng dân ca Nam bộ - Xa quê.

Chú thích ảnh
Hiền Trân biến hóa cùng ca khúc mang âm hưởng Tây nguyên

Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Quang Linh cho đây là một phần biểu diễn tuyệt vời, anh nhấn mạnh là “phần biểu diễn” bởi ngoài hát Hiền Trân còn đánh đàn bầu rất điêu luyện. NSND Thu Hiền cho rằng thí sinh nhí đã có một tiết mục hoàn toàn xuất sắc cả về giọng hát lẫn hình thức biểu diễn.

Về ca sĩ Cẩm Ly, chị cho rằng chính sự đa màu sắc, dám thử thách trong từng vòng thi khác nhau, Hiền Trân đã hoàn toàn thuyết phục được mọi người. Chị cũng đánh giá đây là một ca khúc khó thể hiện và ngỡ ngàng khi nghe Hiền Trân tiết lộ chỉ mới học đàn bầu 4 ngày.

Với những lời nhận xét trên, số điểm Hiền Trân nhận được từ NSND Thu Hiền - Quang Linh - Cẩm Ly lần lượt là 10 - 9,5 - 9,5. Điểm tổng của Hiền Trân trong vòng 1 là 29 điểm.

Chú thích ảnh
Hai ca khúc, hai cá tính

  

Chú thích ảnh
Nhưng vẫn giữ được phong thái ổn định

Bước vào vòng 2, rời bỏ hình ảnh dịu dàng đằm thắm ở Xa quê, Hiền Trân trở lại với thế mạnh hát nhạc dân ca Tây Nguyên từ những vòng thi đầu tiên. Hình ảnh một cô bé mạnh mẽ, hào sảng, “đốt cháy" sân khấu với bài hát Ngọn lửa cao nguyên khiến tất cả trở nên phấn khích.

Với tiết mục này, Hiền Trân đã khiến khiến NSND Thu Hiền không biết nói gì hơn ngoài khẳng định Hiền Trân chính là thần tượng của mình. Cùng tâm trạng choáng ngợp trước phần biểu diễn đầy năng lượng, Quang Linh chỉ có thể thốt lên những mỹ từ vắn tắt dành cho cô bé là “mạnh mẽ, bản lĩnh, cá tính và xuất sắc”. Về phần Cẩm Ly, chị hào hứng chia sẻ cảm nhận: “Hiền Trân máu lửa đã trở lại”.

Sau những giây phút hồi hộp chờ đợi, số điểm cộng đạt được ở vòng 2 của các thí sinh được tiết lộ như sau: Hiền Trân 4 điểm, Nghi Đình 3 điểm, Linh Phương 2 điểm, Quỳnh Như 2 điểm. Từ đó, điểm tổng của top 4 được công bố: Hiền Trân 33 điểm, Nghi Đình 32,5 điểm, Quỳnh Như 31 điểm và Linh Phương 30,5 điểm.

Xem lại tiết mục của tân quán quân Hiền Trân:

Tuyết Tuyết

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm