Thần tượng Bolero: Quay lưng với hotboy Mạnh Đồng, Lệ Quyên chọn Triều Quân

02/06/2017 06:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 1/6, đêm thi của đội của Lệ Quyên đã kết thúc vòng quyết đấu Thần tượng Bolero 2017.  Trong số 4 gương mặt: Ý Linh, Mạnh Đồng, Triều Quân và Mai Hường, Lệ Quyên đã chọn Triều Quân và 3 huấn luyện viên còn lại đã chọn Mai Hường đi tiếp vào vòng trong.

Nhận được sự cố vấn của ca sĩ xứ Huế: Quang Linh, các thí sinh của Lệ Quyên đã học hỏi được nhiều kỹ thuật và cách xử lý âm nhạc khi hát bolero. 

Tuy nhiên, đúng như Lệ Quyên đã nói: Nếu không cầu tiến, không tập trung thì huấn luyện viên có dạy như thế nào cũng không tiến bộ được.

Và qua quá trình tập luyện mà khán giả được thấy ở phần ghi hình cũng như phần thi chính thức của các thí sinh trên sân khấu, có thể thấy, có người tiến bộ vượt bậc, lúc thi hát hay hơn cả lúc tập, có những thí sinh mới chỉ dừng ở mức: sửa được bớt những hạn chế. 

Thần tượng Bolero: Ngọc Sơn chọn 'phiên bản' không giống ai

Thần tượng Bolero: Ngọc Sơn chọn 'phiên bản' không giống ai

Đúng như dự đoán của khán giả, Hồ Phương Liên là thí sinh được huấn luyện viên Ngọc Sơn đi tiếp vào vòng trong tại đêm Quyết đấu, Thần tượng Bolero 2017 ngày 25/5.

 Mạnh Đồng được Mr.Đàm khen là người đã "hốt hết trái tim" của khán giả với những "nức nở cần thiết ở từng câu chữ" nhưng với Lệ Quyên thì: "Đây là nam ca sĩ hát bolero rất riêng trong tương lai, dù kết quả có như thế nào". Nhận xét cho thấy, cơ hội chị dành cho Mạnh Đồng... rất mong manh.

Hotboy Mạnh Đồng đầy manly trong hình ảnh "phủi bụi"
Hotboy Mạnh Đồng đầy manly trong hình ảnh "phủi bụi"

Trong khi đó, Ý Linh - giọng ca sinh ra đã có chất bolero hát ở đêm thi quyết định này lại không tự tin vì bài quá khó. 

Giọng ca Huế đáng ra có lợi thế hơn các thí sinh khác khi được chỉ bảo bởi một giọng ca Huế đàn anh Quang Linh; sẽ phát huy nhiều hơn khả năng của mình. Nhưng rất tiếc, trong liên khúc Sương lạnh chiều Đông, Ý Linh chỉ hát tốt phần sau, còn phần đầu, riêng cột hơi của cô không ổn định.

Cùng với Mạnh Đồng, Ý Linh là thí sinh thứ 2 dừng bước
Cùng với Mạnh Đồng, Ý Linh là thí sinh thứ 2 dừng bước 

Mai Hường được xem là giọng ca có phần trình diễn sạch sẽ đến hoàn hảo nhất trong đêm thi tối qua. Điều này cũng không quá khó khi Lệ Quyên đánh giá chất giọng của Mai Hường ngọt ngào, dàn trải, cột hơi tốt và phù hợp với ca khúc Hàn Mặc Tử. 

Bên cạnh đó, Mai Hường cũng là một thí sinh xuất phát từ cái nôi âm nhạc đầy học thuật: Học viện Âm nhạc Quốc gia nên riêng về mặt kỹ thuật, cô đã đảm bảo tốt độ không chênh phô.

Hơn thế, cô hát lên cao mà không làm mất chất bolero trong ca khúc này. Thậm chí, việc cô hát ở cung Đô thăng đã khiến "giáo sư" Ngọc Sơn "vật vã" ngồi nghe cả tiết mục để tìm ra là giọng gì mà sao... hiếm thế.

Phần thi được Mr.Đàm cho điểm vào đến tận chung kết của Mai Hường

Tuy nhiên, để nói về sự lựa chọn của 3 huấn luyện viên với Mai Hường thì có lẽ đây là một sự lựa chọn an toàn nhiều hơn là chọn "chất riêng". 

"Chất riêng" mang tính bản sắc mà ai theo nghệ thuật cũng cần phải tìm ra cho mình - như lời của Lệ Quyên nhắn nhủ, là dành cho Triều Quân.

Triều Quân vào đến vòng này vẫn còn nhiều lỗi phát âm chưa chuẩn, bị đóng khẩu hình, nuốt chữ khi luyện tập nhưng khi lên sân khấu thi chính thức, anh lại thể hiện được sự "lột xác" bất ngờ, mang tính xuất thần, đột phá.

Phần thi "Xót xa" của Triều Quân

Huấn luyện viên Ngọc Sơn cũng đánh giá Triều Quân là thí sinh có nội lực và tiềm năng trong tương lai.  

Lệ Quyên dù không nhận xét dài dòng nhưng vẻ mặt vui vẻ, hứng khởi với phần thi của Triều Quân cho thấy chị rất hài lòng với sự lựa chọn này của mình.

Cũng phải khen cho bản phối ca khúc Xót xa đã nâng tầm cho phần thi của Triều Quân lên rất nhiều.

Sau đêm thi này, 8 thí sinh của mỗi đội sẽ bước vào đêm Bán kết Thần tượng Bolero lúc 20h30 ngày 8/6 trên kênh VTV3

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm