Than Quảng Ninh chia tay 30 cầu thủ đội 1, còn 6 cầu thủ trẻ

28/10/2021 19:49 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Toàn bộ 30 cầu thủ đội 1 Than Quảng Ninh đã thanh lý hợp đồng để ra đi tìm bến đỗ mới. Đội bóng đất Mỏ lúc này chỉ còn khoảng 6 cầu thủ trẻ.

CLB Than Quảng Ninh không được tham dự V League 2022

CLB Than Quảng Ninh không được tham dự V League 2022

Đã không có phép màu nào xảy ra với CLB Than Quảng Ninh, khi đội bóng này sẽ không được tham dự V-League 2022 và thậm chí sẽ bị giáng xuống thi đấu tại giải thấp hơn.

Theo thông tin mới nhận được, CLB Than Quảng Ninh đã thanh lý xong với 30 cầu thủ thuộc biên chế đội 1 đội bóng này. Các cầu thủ đều chấp nhận không kiện đội bóng đất Mỏ để nhận được giấy thanh lý chuyển đến đầu quân cho CLB mới trong mùa giải 2022.

Một số cầu thủ đã xác định được bến đỗ mới là Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân chuyển đến đầu quân cho CLB Bình Định. Tiền vệ Nguyễn Hải Huy đang thương thảo để đầu quân cho CLB Hải Phòng. Trong khi đó, hậu vệ Dương Văn Khoa chuyển đến thi đấu cho CLB TP.HCM.

Số cầu thủ khác như Phạm Nguyên Sa, Nguyễn Văn Điều, Nguyễn Hoài Anh chuyển tới đầu quân cho CLB SHB Đà Nẵng nơi HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt. Nhiều cầu thủ khác cũng đang tiến hành đàm phán hợp đồng, tìm bến đỗ mới tại các đội bóng thi đấu ở V-League, thậm chí là giải hạng Nhất.

Tại đội trẻ Than Quảng Ninh, theo thông tin nhận được, đội bóng này chỉ còn khoảng 6 cầu thủ. Số còn lại đều đã chấp nhận “bỏ” lương để lấy giấy thanh lý xin tới các CLB khác. Thậm chí, nhiều cầu thủ trẻ còn đang tính chuyện đầu quân cho các đội phong trào để đá phủi cũng như chuyển sang chơi futsal nếu không có đội bóng nhận về.

Đáng chú ý nhất trong số này, thủ môn cao tới 1m92 Phan Minh Thành đang được 4 đội bóng theo đuổi là Hải Phòng, Nam Định, Bình Dương và Thanh Hoá. Anh cũng nhận được sự quan tâm từ các đội bóng hạng Nhất nhưng sẽ ưu tiên lựa chọn CLB thi đấu ở V-League nhiều hơn.

Bên cạnh đó, các cầu thủ ngoại binh là Gustavo Santos, Pereira Junior và Eydison Soares đã nhận được tiền thanh lý hợp đồng từ phía CLB Than Quảng Ninh. Nhiều khả năng số tiền này có được từ khoản tiền đội bóng áo xanh thu về sau thương vụ bán Nguyễn Hai Long cho CLB Hà Nội.

Hiện tại, CLB Than Quảng Ninh vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn chính thức về tình hình đội bóng ở thời điểm này. Đoàn quân áo xanh đã chắc chắn không thể góp mặt tại V-League 2022 do không đáp ứng được yêu cầu từ VFF.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm