Thân nhiệt trên 37,5 độ C không được ra sân tại V-League

08/03/2021 19:32 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là chi tiết đáng chú ý nhất trong văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mà công ty VPF ban hành hôm nay 8/3.

Lịch thi đấu V-League 2021: HAGL vs Bình Định. Lịch đá bù vòng 3 V-League

Lịch thi đấu V-League 2021: HAGL vs Bình Định. Lịch đá bù vòng 3 V-League

Lịch thi đấu V-League 2021: HAGL vs Bình Định, Hải Phòng vs Hà Nội. Lịch thi đấu bóng đá các trận đá bù vòng 3. Bảng xếp hạng V-League 2021. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. 

Cụ thể, quy định chung của văn bản này là kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả các thành viên tham gia trận đấu và khán giả (nếu có). Những người có thân nhiệt trên 37,5 độ C không được vào SVĐ.

Ngoài ra, các thành viên tham gia trận đấu phải đeo khẩu trang, ngoại trừ cầu thủ, trọng tài tại sân thi đấu trong thời gian khởi động và diễn ra trận đấu.

Toàn bộ khu vực khán đài và phòng chức năng SVĐ phải được dọn dẹp vệ sinh, khử trùng vào buổi sáng của ngày diễn ra trận đấu. Các cửa ra vào SVĐ, phòng chức năng và khu vệ sinh … phải trang bị nước rửa tay có cồn diệt khuẩn.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, lịch thi đấu V-League vòng 3, BXH V-League, Hải Phòng vs Hà Nội, HAGL vs Bình Định, Than QN vs TPHCM
VPF yêu cầu nghiêm ngặt về công tác tổ chức các trận đấu V-League trong mùa dịch.Ảnh: VPF

Vào thứ bảy 13/3 tới, LS V-League 2021 sẽ trở lại bằng các trận đấu bù của vòng 3, Ban điều hành giải thuộc Công ty VPF lưu ý BTC trận đấu và CLB chủ nhà phải gữi văn bản thông báo xác nhận trận đấu được tổ chức ở một trong ba hình thức là: tổ chức kín, hạn chế khán giả và trận đấu diễn ra bình thường.

Ban điều hành giải có 7 quy định dành cho các thành viên tham gia trận đấu và 9 quy định trong tổ chức trận đấu đối với những trận đấu kín, tổ chức không có khán giả theo dõi.

Với các trận đấu có hạn chế khán giả, thay vì bán vé thông thường, chỉ những khán giả được chọn (thành viên Hội cổ động viên, khán giả có vé mùa, …) mới được phép mua vé vào sân.

Đảm bảo số lượng vé phát hành cho trận đấu ít hơn 50% tổng số vé có thể bán. Tỷ lệ vé phát hành khuyến nghị là 30% tổng số vé có sẵn để bán, trong đó bao gồm cả việc phân bổ vé cho CLB khách.

Việc phân bổ vé CLB khách sẽ được thỏa thuận giữa hai CLB. Tuy nhiên, không nên giảm tỷ lệ CLB khách thấp hơn mức 8% tổng số vé. Việc phát hành vé phải đảm bảo vị trí những khán giả đến xem được trải đều trên các khu vực khán đài để khoảng cách giữa các khán giả được kiểm soát tốt.

Đối với trận đấu bình thường, bên cạnh việc thực hiện công tác chuẩn bị, tổ chức trận đấu triển khai theo quy định hiện hành của Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp, Điều lệ Giải, các quy định của LĐBĐVN và Công ty VPF đối với trận đấu bình thường, cần thực hiện thêm một số nội dung như sử dụng các kênh truyền thông để thông báo đến khán giả hình thức của trận đấu.

Duy trì công tác khử trùng các khu vực khán đài, phòng chức năng và thường xuyên thông báo nhắc nhở, hướng dẫn các thành viên tham gia trận đấu về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm