Thần đồng văn học Nga đến Việt Nam

21/12/2013 07:03 GMT+7 | Đọc - Xem


(Thethaovanhoa.vn) - Công ty First News vừa công bố tác phẩm mới của thần đồng văn học Nga Mikhail Samarsky được đơn vị này ấn hành bằng tiếng Việt.

Mikhail Samarsky viết văn từ năm 12 tuổi và sách của cậu được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Mikhail Samarsky quan tâm đến đời sống của người khuyết tật, nhất là người khiếm thị. Tác phẩm Cầu vồng trong đêm (2 tập, do Phạm Bá Thủy chuyển ngữ) viết về người khiếm thị. Trước khi viết Cầu vồng trong đêm, Mikhail Samarsky đã tự bịt mắt mình trong nhiều ngày liền để sống như một người khiếm thị. Lúc mở mắt ra trong bóng đêm, Mikhail Samarsky nhìn thấy đầu tiên là hình ảnh cầu vồng.


Từ ngày 26/12/2013 đến ngày 3/1/2014, thần đồng Mikhail Samarsky sẽ đến Việt Nam để thực hiện chương trình Hạt giống tâm hồn - Cầu vồng trong đêm. Trong thời gian này, Mikhail Samarsky sẽ có những buổi giao lưu và ký tặng sách cho bạn đọc và đi thăm Thư viện Sách nói dành cho người mù.


Ngoài viết văn, Mikhail Samarsky còn có nhiều hoạt động xã hội đấu tranh cho quyền lợi của người khiếm thị. Mikhail Samarsky từng đọc kiến nghị trước Quốc hội Nga đề nghị thay đổi chính sách đối với người khiếm thị và Quốc hội đã thay đổi theo chiều hướng tích cực; hoặc đối thoại trực tiếp với Tổng thống Nga Dmitri Medvedev về đề xuất hỗ trợ máy tính chuyên dụng cho người khiếm thị trong cuộc đối thoại với các bloggers và Tổng thống đã đồng ý.


Cầu vồng trong đêm là tác phẩm thứ ba của Mikhail Samarsky sau Đánh đu giữa những triền đồiChó dẫn đường phiêu lưu ký được First News mua bản quyền ấn hành tại Việt Nam.


TRẠC TUYỀN
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm