"Thần đồng" Đỗ Nhật Nam và bố mẹ cùng giới thiệu sách

29/06/2015 05:33 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm nay, tại Khách sạn Cầu Giấy (Hà Nội) Công ty sách Thái Hà Books đã tổ chức buổi giao lưu ra mắt bộ sách Tròn một vòng yêu thương của gia đình Đỗ Nhật Nam.

Bộ sách gồm 3 cuốn: Tròn một vòng yêu thương (của Đỗ Xuân Thảo - bố của Đỗ Nhật Nam), Yêu thương mẹ kể (Phan Thị Hồ Điệp - mẹ của Đỗ Nhật Nam) và Đường xa con hát (Đỗ Nhật Nam).


Bìa cuốn "Đường xa con hát"

Tròn một vòng yêu thương Yêu thương mẹ kể là những câu chuyện nhỏ, những kỷ niệm, lời tâm tình, suy ngẫm về tình yêu thương của người bố, người mẹ dành cho đứa con trai bé bỏng, cho gia đình nhỏ của mình. Còn Đường xa con hát gồm các bài thơ được sáng tác trong thời gian Đỗ Nhật Nam học ở Mỹ. Mỗi bài thơ đều gửi gắm tình cảm nhớ thương da diết của em dành cho bố mẹ, bà ngoại ở quê nhà (đây cũng là cuốn sách thứ tư của Đỗ Nhật Nam).

Tại buổi giao lưu, gia đình Đỗ Nhật Nam và các độc giả cũng đã chia sẻ, bàn luận nhiều câu chuyện xung quanh vấn đề nuôi dạy con cái.

Sinh năm 2001, năm nay tròn 14 tuổi, thế nhưng Đỗ Nhật Nam đã khiến nhiều người nể phục khi lập kỷ lục “Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam” lúc 7 tuổi, và kỷ lục “Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất được xuất bản” khi 11 tuổi.

Sau thời gian về nước nghỉ Hè, Đỗ Nhật Nam sẽ tiếp tục quay trở lại Mỹ học tập, theo đuổi giấc mơ trở thành một nhà khoa học trong tương lai.

Viết Hùng - Kim Phượng
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm