Thẩm phán bận nghỉ hè, Mỹ hoãn xét xử trùm ma túy 'bố già' Joaquin El Chapo Guzman

11/01/2018 14:59 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/1, thẩm phán liên bang Mỹ Brian Cogan đã quyết định hoãn phiên xét xử "bố già" Joaquin "El Chapo" Guzman, tại New York sang tháng 9.

Theo kế hoạch, phiên xét xử Guzman sẽ diễn ra vào tháng 4 tới. Tuy nhiên, thẩm phán Cogan đã yêu cầu dời phiên xét xử sang tháng 9 do kỳ nghỉ Hè có thể ảnh hưởng đến sự tham gia của bồi thẩm đoàn. Trước đó, thẩm phán Cogan đã hoãn phiên điều trần mới nhất từ ngày 19/1 sang 15/2 tới sau khi luật sư của Guzman yêu cầu thêm thời gian để xem xét lại hàng trăm nghìn tài liệu của vụ án.

"Bố già" Guzman đang bị giam giữ tại New York kể từ khi bị dẫn độ sang Mỹ cách đây 1 năm. Đối tượng được cho là điều hành đế chế ma túy Sinaloa, đối mặt với 17 cáo buộc và nếu như bị kết tội, trùm ma túy này có thể nhận mức án chung thân tại nhà tù có an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ.

Chú thích ảnh
Cảnh sát dẫn giải trùm ma túy J.Guzman. Ảnh: Internet

"El Chapo" Guzman, 60 tuổi, là một trong những trùm tội phạm quyền lực khét tiếng nhất trong giới tội phạm ma túy quốc tế, đứng đầu một một đường dây xuyên quốc gia buôn bán cocaine, cần sa và methamphetamine từ Mexico vào Mỹ.

Tháng 7/2015, tên này trốn thoát khỏi nhà tù được canh phòng gắt gao nhất Mexico. Vụ việc đã gây chấn động Mexico, khiến lực lượng chức năng phải triển khai một chiến dịch truy quét trên diện rộng. Đầu tháng 1/2016, tại huyện Los Mochis thuộc bang duyên hải Tây Bắc Sinaloa, lực lượng Mexico đã bắt lại "bố già" này.

Trùm ma túy Guzman: Lẩn trốn vẫn không quên gửi hoa tới mộ đồng bọn

Trùm ma túy Guzman: Lẩn trốn vẫn không quên gửi hoa tới mộ đồng bọn

Trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman đã gửi 3 vòng hoa tới các phần mộ ở nghĩa trang Jardines Del Humaya, ngoại ô Culiacán, Mexico, trong khi vẫn đang trốn chạy đâu đó ở Argentina, Mexico hoặc Chile.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm