THĂM DÒ: Làm gì để trục vớt 'con tàu đắm' ĐT Việt Nam?

27/03/2024 10:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

ĐT Việt Nam có trận thua thứ 3 liên tiếp trước Indonesia, cánh cửa đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 đã gần như không còn. Không quá khi ví von ĐT Việt Nam đang như một "con tàu đắm", nhưng trục vớt con tàu ấy bằng cách nào?

Thethaovanhoa mở một cuộc khảo sát dành cho tất cả độc giả, người hâm mộ nhằm mục đích chung tay tìm lại vị thế của bóng đá Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế. Trước mắt là với vị trí rất quan trọng là HLV trưởng ĐT Việt Nam.

1. Ai sẽ tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Vào tháng 6 này, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trở lại. Nhưng với việc HLV Troussier đã bị sa thải, việc bổ nhiệm một HLV mới, với chiến lược dài hơi là điều không thể vào thời gian này. Do đó, ĐT Việt Nam cần một HLV tạm quyền.

Hầu hết các HLV có tên tuổi ở Việt Nam hiện đang dẫn dắt một CLB nào đó ở V-League trong khi việc kiêm nhiệm dẫn dắt ĐT Việt Nam là không thể. Do đó, phương án chọn một HLV hiện đang "thất nghiệp" sẽ hợp lý hơn. 

Lúc này, HLV Hoàng Anh Tuấn, người đang làm công tác ở đội U19 quốc gia là một lựa chọn. HLV Mai Đức Chung cũng là một phương án, dù ông mới xin nghỉ hưu sau khi chia tay đội tuyển nữ Việt Nam. Trong quá khứ, HLV Mai Đức Chung cũng từng 1 lần được chọn tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam. Tương tự như vậy là HLV Hoàng Văn Phúc, người đang là giám đốc thể thao của CLB Hà Nội.

Bên cạnh đó, cũng có những gợi ý về cựu HLV Phan Thanh Hùng, người đang tự do sau khi chia tay CLB Đà Nẵng. HLV Lư Đình Tuấn, trợ lý quen thuộc của HLV Park Hang Seo cũng có thể coi là một lựa chọn.

Thăm dò ý kiến

Ai sẽ tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Bạn có thể chọn tất cả các mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

2. ĐT Việt Nam cần HLV nội hay HLV ngoại?

Đây chắc chắn là một câu hỏi hóc búa, không dễ tìm ra lời giải cho các quan chức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Từ rất nhiều năm nay, VFF vẫn thường loay hoay, đưa lên bàn cân giữa việc chọn HLV nội hay thuê một HLV ngoại. HLV nội thường có am hiểu tận tường nền bóng đá Việt Nam. Nhưng với các HLV ngoại, những tư duy bóng đá mới, triết lý bóng đá mới lại là lợi thế. 

Thăm dò ý kiến

Bóng đá Việt Nam cần HLV nội hay ngoại?

Bạn có thể chọn tất cả các mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

3. Ai sẽ là người tiếp theo dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Chu kì thành công của HLV Park Hang Seo khép lại. 3 năm đáng quên của HLV Troussier cũng đã ở lại sau lưng. Đã đến lúc VFF cần nghĩ đến một kế hoạch dài hơi, với những quyết định lựa chọn quan trọng cho chiếc ghế HLV trưởng của ĐT Việt Nam.

Ở V-League lúc này không thiếu HLV giỏi. Đó có thể là HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng, là Vũ Hồng Việt của Nam Định, là Huỳnh Đức của Bình Dương, là Kiatisuk của CAHN hay ông Popov của Thanh Hóa. Đó đều là những cái tên VFF cần cân nhắc.

VFF cũng cần nghiêm túc cân nhắc mời lại HLV Park Hang Seo, người vẫn đang úp mở với việc quay trở lại với bóng đá sau quãng thời gian nghỉ ngơi khá dài. Hoặc xa hơn, các quan chức của VFF sẽ lại tiếp tục hướng ra nước ngoài, trong công cuộc tìm một nhà cầm quân ngoại đủ tầm, đủ trình để giúp bóng đá Việt Nam tiến về phía trước.

Thăm dò ý kiến

Ai sẽ HLV tiếp theo dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Bạn có thể chọn tất cả các mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

P. Văn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm