Thái y chẩn bệnh cho Từ Hi Thái Hậu, liền đưa cho thái giám Lý Liên Anh một vật để che giấu bí mật động trời

26/01/2023 21:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Từ Hi Thái Hậu là người phụ nữ rất nổi tiếng trong lịch sử nhà Thanh của Trung Quốc. Thế nhưng hậu nhân lại có ấn tượng vô cùng xấu với bà.

Từ Hi nổi tiếng bởi lối sống xa xỉ mặc kệ triều đình và bách tính, dùng những thủ đoạn độc ác tàn nhẫn với phi tần và người hầu, ngược đãi Quang Tự đế biến ông trở thành Hoàng đế bù nhìn tội nghiệp, hãm hại Trân phi, từ đó gây ra hàng loạt câu chuyện về "Giếng Trân phi" lưu truyền khắp cung đình. Từ Hi được người đời xem là một trong những nguyên nhân khiến nhà Thanh hùng mạnh sụp đổ. 

Thái y cuối cùng của nhà Thanh trước lúc qua đời đã nói ra một bí mật động trời của Từ Hi Thái Hậu - Ảnh 1.

Trên thực tế, Từ Hi thật sự chỉ nghĩ đến vinh hoa phú quý cho riêng mình, căn bản không quan tâm đến chuyện sống còn của bách tính Thanh triều. Ngay cả an nguy quốc gia đang ở tình trạng ngàn cân treo sợi tóc cũng không quan trọng bằng bữa tiệc đại thọ của bà. 

Thời nhà Thanh cho dù quốc khố trống rỗng, nhưng một bữa ăn của Từ Hi có đến mấy trăm món, bất kể ăn không được bao nhiêu cuối cùng cũng vứt đi, và sẽ không thưởng tặng cho hạ nhân. Qua đó có thể thấy, cuộc sống của Từ Hi xa xỉ đến mức nào!

Khi Từ Hi hơn 20 tuổi, Hàm Phong đế qua đời. 40 năm tiếp theo, Từ Hi đã trải qua ngày tháng trong hậu cung như thế nào?

Chúng ta đều biết một đại thái giám rất nổi tiếng bên cạnh Từ Hi tên là Lý Liên Anh. Đây chính là tâm phúc của Từ Hi, chuyên làm những chuyện hệ trọng và được Thái hậu vô cùng tin tưởng, còn hơn cả người con trai Ái Tân Giác La Tải Thuần, tức Đồng Trị đế sau này.

Thái y cuối cùng của nhà Thanh trước lúc qua đời đã nói ra một bí mật động trời của Từ Hi Thái Hậu - Ảnh 2.

Lý Liên Anh rất thông minh, thường xuyên làm “người phát ngôn” cho Từ Hi, nghĩ ra nhiều kế sách và đồng hành cùng Thái hậu lên nắm quyền chấp chính hậu cung lẫn triều đình nhà Thanh. 

Song hậu nhân luôn có thắc mắc là Từ Hi mất chồng lúc 20 tuổi, vậy bà đành chấp nhận an phận thủ thường đến già sao? 

Thật vậy! Mặc dù có Lý Liên Anh bầu bạn và cuộc sống sung túc, nhưng có lẽ vẫn không thể khỏa lấp sự cô đơn và trống rỗng trong tâm trí của Từ Hi.

Nhiều thông tin truyền miệng rằng Từ Hi “bao nuôi” rất nhiều tình nhân trong cung, mãi đến khi có tuổi, giường của bà cũng không thể thiếu đi hơi ấm nam nhân. Nhưng tất cả những điều này lại không được chứng thực.

Sau sự sụp đổ của nhà Thanh, bí mật cuối cùng đã được tiết lộ. Một thái y trong cung đã nói ra bí mật trước khi qua đời. 

Thái y cuối cùng của nhà Thanh trước lúc qua đời đã nói ra một bí mật động trời của Từ Hi Thái Hậu - Ảnh 4.

Hóa ra Từ Hi không chỉ sinh một đứa con trước đó, mà còn từng mang thai ở tuổi 46. Nhưng đứa bé này từ đâu mà có? Câu hỏi vẫn là một ẩn số. 

Từ Hi luôn có những người đàn ông xung quanh và bà đã không an phận thủ thường. Điều này cũng dễ hiểu vì cung cấm chứa đựng rất nhiều mặt tối mà chúng ta không thể biết hết được.

Các thái y sau khi phát hiện Từ Hi mang thai cũng không dám nói ra, làm trái sẽ mang họa sát thân. Nếu bí mật này được truyền ra ngoài, Từ Hi 46 tuổi còn mang thai mà không giữ trọn đức hạnh, đây là trò đùa lớn nhất của Thanh triều!

Thời điểm đó, một thái y không hiểu nguyên tắc sâu xa đằng sau chuyện động trời này nên đã tiết lộ phong phanh. Song thái y nhỏ nhoi làm sao chống chọi lại một Từ Hi quyền cao chức trọng. Thế là vị thái y ngốc nghếch này đã bị bắt và âm thầm xử tử. 

Thái y khác đương nhiên thông minh hơn, sau khi bắt mạch và phát hiện ánh mắt Từ Hi đang nhìn mình đầy thâm thúy, sau đó liền nhét vào tay thái giám Lý Liên Anh gói thuốc để khiến thai nhi không còn nữa. Sau khi Từ Hi âm thầm bỏ đi đứa bé trong bụng, chuyện này cứ như vậy trôi qua. 

Thái y cuối cùng của nhà Thanh trước lúc qua đời đã nói ra một bí mật động trời của Từ Hi Thái Hậu - Ảnh 5.

Chốn thâm cung hung hiểm khó lường, chỉ cần làm phật lòng chủ tử thì mạng nhỏ không còn. Có nhiều chuyện, chỉ cần biết và để trong lòng là đủ, không nên nói ra. Hạ nhân trong cung luôn hiểu rõ tính mạng của mình có thể mất đi bất cứ lúc nào nếu không hiểu những quy tắc ngầm trong cung. Đồng thời họ phải học cách sáng dạ, biết rõ cái nào nên nhìn thấy, cái nào nên nhắm mắt ngó lơ. Đó là còn chưa kể đến việc hầu hạ Từ Hi là chuyện khó như lên trời, sơ sẩy là bị phạt, nhẹ thì vả miệng và đòn roi, nặng thì đầu rơi khỏi cổ hoặc bị ép uống thuốc độc.

Từ Hi Thái Hậu và Lý Liên Anh, một cặp bài trùng chủ tử - hạ nhân đã làm ra những chuyện khiến hậu thế không thể tin nổi.

Nguồn: Sohu, Sina

Trung Hạ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm