Thái Sơn Nam muốn tái lập kỳ tích ở giải futsal các CLB châu Á

30/05/2017 17:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Đội trưởng ĐTQG thuộc biên chế Thái Sơn Nam, Trần Văn Vũ cho biết: “Tôi và các đồng đội đã đặt mục tiêu HCĐ như đã từng làm được năm 2015. Bảng đấu năm nay Thái Sơn Nam rơi vào bảng khá đồng đều và cơ hội chia đều cho tất cả”.

Giải futsal các CLB vô địch châu Á 2017 có tuổi đời lên 8 và giành cho các CLB vô địch ở các quốc gia thuộc châu lục. Năm 2015, Thái Sơn Nam lần đầu được vinh hạnh tham gia và đã gây bất ngờ lớn với nhiều người với tấm HCĐ lịch sử.

Năm 2016, đương kim vô địch quốc gia Sanna Khánh Hòa tiếp tục đại diện Việt Nam dự giải nhưng thầy trò HLV Đặng Đình Khang đã không thể vượt qua vòng bảng.

Đội trưởng Trần Văn Vũ trong buổi lễ bốc thăm giải futsal CLB vô địch châu Á 2017. Ảnh: Quang Huy
Đội trưởng Trần Văn Vũ trong buổi lễ bốc thăm giải futsal CLB vô địch châu Á 2017. Ảnh: Quang Huy

Năm nay, Việt Nam lần đầu tiên có vinh dự đăng cai giải đấu tầm cỡ CLB châu lục. Dự kiến, giải sẽ diễn ra ở Nhà thi đấu Phú Thọ từ ngày 20 đến 30/7. Chiều 30/5, BTC đã tiến hành bốc thăm phân bảng cho các đội vô địch các quốc gia.

Tên gọi của giải đấu do AFC đứng ra tổ chức đủ nói lên tầm vóc và mức độ khốc liệt của nó. Thế nên dù với tư cách chủ nhà và từng làm nên chuyện ở mùa bóng 2015, Thái Sơn Nam chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn là tiến từng bước một để tái lập kỳ tích đã làm được.

Đại diện Việt Nam là CLB Thái Sơn Nam đặt mục tiêu HCĐ trong lần đầu tiên được đăng cai giải đấu. Ảnh: Quang Huy
Đại diện Việt Nam là CLB Thái Sơn Nam đặt mục tiêu HCĐ trong lần đầu tiên được đăng cai giải đấu. Ảnh: Quang Huy

Thái Sơn Nam với tư cách chủ nhà được xếp hạng hạt giống nhóm 1 cùng các CLB Shriker Osaka (Nhật Bản), Nafit Al Wasat (Iraq), Chonburi (Thái Lan). Nhóm 2 có các CLB Al Dhafra (UAE), Sanaye Giti Pasand (Iran), Al Rayyan (Qatar), Almalyk (Uzbekistan).

Nhóm 3 có Vic Vipers (Australia), Bank of Beirut (Libăng), Shenzhen Nanling Tielang (Trung Quốc); nhóm 4 là các CLB không có thứ hạng của AFC là Vamos (Ấn Độ), Erem (Kazakhstan), Disi Invest (Tajikistan).

Kết quả bốc thăm đã đưa Thái Sơn Nam nằm chung bảng đấu với Al Dhafra, Vic Vipers, Erem. Bảng B gồm Nafit Al Wasat, Disi Invest, Vamos. Bảng C gồm Shriker Osaka, Sanaye Giti Pasand, Shenzhen Nanling Tielang. Bảng D gồm Chonburi, Almalyk, Bank of Beirut.

Marcelo và Alves, hai hậu vệ cánh xuất chúng nhờ futsal

Marcelo và Alves, hai hậu vệ cánh xuất chúng nhờ futsal

Một trong những tâm điểm của cuộc chiến ở Cardiff cuối tuần này là cuộc đối đầu giữa Marcelo và Dani Alves. Hai nhân tố quan trọng trên hành trình vào chung kết Champions League của Real Madrid và Juventus.

Đội trưởng ĐTQG và CLB Thái Sơn Nam Trần Văn Vũ cho hay: “Đây là bảng đấu đồng đều và cơ hội chia đều cho tất cả các đội. Đội bóng của UAE năm ngoái đã vào bán kết và đứng thứ 4. Đội của Australia thì luôn là đối thủ mạnh cạnh tranh với các đội Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á.

Đội bóng của Kazakhstan thì cũng rất đáng gờm khi đã từng đánh bại CLB của Nhật Bản nhưng được chơi trên sân nhà, Thái Sơn Nam cũng có những lợi thế. Mục tiêu của đội là vượt qua vòng bảng, tiếp theo là tứ kết và đoạt HCĐ như những gì đã làm được năm 2015”.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm