Thái Sơn Bắc tậu HLV ngoại cho giải futsal VĐQG

25/05/2022 14:01 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ông Victor Acosta vừa được CLB Thái Sơn Bắc mời về dẫn dắt trước giải futsal VĐQG 2022. Ông thầy người Brazil được giao nhiệm vụ giúp đội bóng này chạy đua cho mục tiêu vô địch.

Giải futsal vô địch quốc gia 2022 diễn ra ở Đà Lạt

Giải futsal vô địch quốc gia 2022 diễn ra ở Đà Lạt

Tại buổi họp báo giới thiệu về giải đấu ngày 24/5 tại TP.HCM, BTC giải cho biết đây là lần thứ 6 giải futsal lớn nhất Việt Nam được Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HD Bank tổ chức.

HLV Acosta ký hợp đồng với Thái Sơn Bắc kéo dài 2 mùa giải. HLV sinh năm 1965 tại thành phố Sao Paulo, Brazil từng là cầu thủ chuyên nghiệp và ưa thích phong cách tấn công.

HLV Acosta được kỳ vọng sẽ giúp sức cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ảnh: TM
HLV Acosta được kỳ vọng sẽ giúp sức cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ảnh: TM

HLV Victor Acosta Garcia kinh qua nhiều CLB và đã dày dạn trận mạc. Ông từng vô địch Cúp các CLB châu Á cùng Nagoya Oceans năm 2014, 3 chức vô địch quốc nội Nhật Bản giai đoạn 2013-2016 và vô địch Cúp Quốc gia Croatia cùng CLB Futsal Split Tommy.

Ông đã từng kinh qua những giải futsal vô địch quốc gia hàng đầu thế giới như: LNFS (Giải Futsal Vô địch Tây Ban Nha), J-League (Giải Futsal Vô địch Nhật Bản), các Giải Futsal Vô địch Croatia, Romania và Kuwait.

Ông thầy 57 tuổi được CLB chờ đợi sẽ mang đến Việt Nam một tầm nhìn futsal độc đáo. Kỳ vọng của ông Acosta cũng là muốn truyền tải sự hiểu biết của mình đến một quốc gia mà ở đó futsal đang phát triển.

Sau khi đạt được thoả thuận chung, mục tiêu của cả 2 bên là đào tạo ra những cầu thủ xuất sắc có khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia.

Xa hơn mục tiêu cải thiện thành tích của Thái Sơn Bắc, nhà cầm quân sinh ra ở Sao Paulo tự đặt cho mình mục tiêu đào tạo ra những tài năng futsal tại khu vực Hà Nội. Trước mắt, Thái Sơn Bắc hy vọng sẽ có thể cạnh tranh chức VĐQG 2022.

Ông Acosta cho biết: “Thật tự hào và vinh dự khi có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới. Đó là đặc ân đối với tôi khi được tin tưởng trong dự án này và tôi sẽ cố gắng đền đáp bằng cách làm việc chăm chỉ. Tôi tự tin rằng kinh nghiệm của mình có thể đóng góp cho sự phát triển của CLB.”

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm