Thái Lan tính sa thải Chủ tịch Liên đoàn bóng đá sau nhiều thất bại trước Việt Nam

30/09/2022 05:47 GMT+7 | Thể thao

Truyền thông Thái Lan ngày 29/9 thông tin Quyền Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan đã có cuộc họp với quan chức ngành thể thao nước này và đặt chỉ tiêu HCV với 2 đội tuyển bóng đá nam, nữ tại SEA Games 32 tại Campuchia. Nếu không thực hiện được, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá nước này có thể bị sa thải.

 

Thái Lan được 'Madam Pang' thưởng nóng, HLV Polking giải toả áp lực trước AFF Cup

Thái Lan được 'Madam Pang' thưởng nóng, HLV Polking giải toả áp lực trước AFF Cup

Đoàn quân của HLV Alexandre Polking đã có chiến thắng 2-1 rất ấn tượng trước Trinidad&Tobago ở trận giao hữu kết thúc tối 25/9. Nữ tỷ phú và đang làm Trưởng đoàn “Voi chiến” Nualphan Lamsan đã thưởng nóng khoảng 1,2 tỷ đồng cho đội tuyển và Thái Lan đã giải toả được nhiều sức ép trước giải khu vực diễn ra cuối năm nay.

Truyền thông Thái Lan thông tin Quyền Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan họp với các quan chức ngành thể thao Thái Lan.

Trong tương lai, Thái Lan cần đầu tư đích đáng cho nhiều môn thể thao thế mạnh và đi kèm đó là phải tính toán thành tích cụ thể, tránh đầu tư lãng phí ngân sách.

Chủ tịch của FAT là ông Somyot sẽ có tương lai không hề êm ả nếu vẫn thất bại cùng bóng đá Thái Lan những năm tới. Ảnh: FAT
Chủ tịch của FAT là ông Somyot sẽ có tương lai không êm ả nếu vẫn thất bại cùng bóng đá Thái Lan những năm tới. Ảnh: FAT

Điều này là bắt buộc trong xu thế phát triển của xã hội. Việc bóng đá Thái Lan nhiều năm qua khiến CĐV hụt hẫng vì thất bại ở nhiều đấu trường đã khiến không ít người chỉ trích.

Bóng đá là môn thể thao được hâm mộ hàng đầu tại xứ Chùa Vàng và mục tiêu của 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ Thái Lan sắp tới là phải giành HCV tại SEA Games 32.

Đội tuyển U23 Thái Lan và tuyển nữ Thái Lan nếu không hoàn thành chỉ tiêu thì sẽ chịu trách nhiệm, nặng nhất có thể bị sa thải. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompamuang là người ra đi đầu tiên nếu không làm tốt.

Ông Somyot thời gian qua cũng đã hứng chịu bão chỉ trích khi đội U20 Thái Lan có thể bị loại khỏi Vòng chung kết U20 châu Á 2023 (đang xếp thứ 5 trong số các đội nhì bảng và phải chờ bảng H thi đấu xong mới biết kết quả chung cuộc).

Thái Lan thua Malaysia hôm 22/9 ở King’s Cup 2022 cũng là điều khiến người Thái phẫn nộ. Họ đòi sa thải cả HLV Polking lẫn Chủ tịch Somyot.

Trong tương lai gần, Thái Lan cũng đã nhắm đến nữ tỷ phú "Madam Pang" Nualphan Lamsan giữ chức Chủ tịch FAT.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm