Thái Lan tăng viện cho HLV Nishino để trở lại TOP 10 châu Á

13/05/2020 19:41 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu quản lý ĐTQG Thái Lan Wirat Charnpanich vừa đề xuất với Chủ tịch Somyot Phumpanmuang của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về việc bổ sung trở lại vị trí quản lý “Voi chiến”, nhằm giúp HLV Nishino phát huy tối đa năng lực làm việc.

Bóng đá Thái Lan đối diện với hoài nghi từ nội bộ

Bóng đá Thái Lan đối diện với hoài nghi từ nội bộ

Sau quyết định lịch sử thay đổi khung thời gian giải đấu, các CLB Thai League đã đứng trước nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động, chờ đến ngày giải đấu trở lại. LĐBĐ Thái Lan (FAT) phải đứng ra giải đáp nhiều thắc mắc từ các CLB lẫn CĐV.

Ông Wirat Charnpanich trước đây đã là người có công lớn đưa Thái Lan đến vòng loại cuối cùng World Cup 2002 khu vực châu Á, nơi “Voi chiến” tự hào góp mặt trong Top 10 đội tuyển mạnh nhất châu lục.

Trả lời truyền thông nước nhà sáng 13/5, ông Wirat nói với các phóng viên rằng: “ĐTQG thời điểm hiện tại là trong quá trình phát triển và phục hồi để trở nên tuyệt vời như trước đây.

Chủ tịch Somyot thực sự quyết tâm làm cho các đội bóng đá Thái Lan tiến bộ hơn so với thời gian trước. Vấn đề lúc này cần giải quyết chính là khâu phối hợp để các hoạt động trôi chảy.

Chủ tịch Somyot của FAT hiện tại và ông Wirat
Chủ tịch Somyot của FAT hiện tại và ông Wirat

Đối với cấu trúc của ĐTQG Thái Lan hiện tại, hệ thống quản lý đội bóng cũng rất quan trọng. Ít nhất nó giúp điều phối các vấn đề một cách trơn tru. Ngay cả khi sử dụng một HLV nước ngoài, việc quản lý ĐTQG thậm chí còn cần thiết hơn. Người quản lý đội tuyển sẽ hỗ trợ công việc của HLV, chỉ một thông dịch viên cho HLV nước ngoài lúc này là không đủ. Trong bóng đá, mọi thứ cần phải sâu sát hơn rất nhiều.

Từ kinh nghiệm của tôi khi làm việc với một huấn luyện viên nước ngoài như Peter Withe trong nhiều năm, tôi có thể nói rằng việc trở thành một người quản lý là rất quan trọng đối với ĐTQG Thái Lan. Đội bóng sẽ thành công hay thất bại, có lẽ không phải HLV có trách nhiệm duy nhất.

Một số vấn đề đòi hỏi một nhà tư vấn có trình độ và thẩm quyền ra quyết định. Chúng ta phải xem xét vai trò của người quản lý mới. Điều quan trọng là chúng ta phải tìm một người am hiểu về bóng đá, có đủ thời gian chăm sóc đội và đến để giúp lấp đầy công việc của một HLV.

Akira Nishino, HLV ĐTQG Thái Lan hiện tại là một HLV giỏi. Nhưng nếu có một người quản lý tài năng giúp đỡ ông ấy để cùng nhau làm việc như một nhóm đoàn kết thì tôi đảm bảo rằng ĐTQG Thái Lan sẽ hoạt động tốt hơn”.

Hiện tại, ĐTQG Thái Lan chỉ mới có vẻ phối hợp hiệu quả với HLV Akira Nishino ở vài trận đấu gần đây. Tại vòng loại bảng G World Cup 2022, Thái Lan hiện xếp thứ 3 với 8 điểm (kém Việt Nam 3 điểm và Malaysia 1 điểm, hơn đội thứ 4 UAE 2 điểm nhưng đã đá đủ 5 trận).

Thái Lan chỉ có thể hy vọng vé đi tiếp nếu thắng cả 3 trận đấu còn lại với Indonesia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Malaysia, dự kiến FIFA sẽ tổ chức các trận này vào tháng 10 và 11 năm nay.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm